Nhiều trường ĐH thông báo tuyển sinh năm 2021

Tuy vẫn chưa chính thức hết mùa tuyển sinh năm 2021 nhưng nhiều trường Đại học đã đưa ra phương án tuyển sinh chính thức với các phương án tuyển sinh dự kiến.

Thí sinh tham khảo thông tin tuyển sinh năm 2020

Nhiều trường ĐH thông báo tuyển sinh năm 2021

Đại học Bách Khoa Hà Nội thông báo tuyển sinh năm 2021 dự kiến, theo đó năm 2021, trường Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến xét tuyển theo 3 phương thức. Đầu tiên là xét tuyển thẳng để xét tuyển tài năng, gồm thí sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, chứng chỉ SAT, ACT, A-Level theo quy định; học sinh hệ chuyên của trường chuyên; học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trở lên ở các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin.Tiếp theo, xét tuyển theo kết quả của kỳ thi riêng do trường tổ chức. Dự kiến, ngoài đánh giá tư duy trên cơ sở đọc hiểu và môn Toán có phần tự luận như năm 2020, sẽ thêm tổ hợp môn khoa học tự nhiên để thí sinh có sự lựa chọn. Phương thức cuối cùng là xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2021.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh theo 3 phương thức. Theo đó, trường xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm trung bình học bạ 5 học kỳ (trừ học kỳ II lớp 12) của từng môn từ 7 trở lên.

Ngoài ra, trường xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tổ chức thi riêng đối với 4 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất.

Trường xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng với điều kiện như sau:

Đại học Công nghiệp TP.HCM thông báo dự kiến tuyển sinh năm 2021 theo 4 phước thức. Trong đó, trường dành khoảng 10% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, Olympic.

Trường cũng ưu tiên xét tuyển học sinh trường chuyên, lớp chuyên, những em có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31/7/2021.

Phương thức xét kết quả học tập trung học phổ thông năm lớp 12 (theo các môn trong tổ hợp xét tuyển) chiếm khoảng 30%. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ là tổng điểm từ 20 trở lên.

Đại học Công nghiệp TP.HCM dự kiến dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021. Ngoài ra, 10% chỉ tiêu được tuyển teo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Phân hiệu Quảng Ngãi cũng xét tuyển theo 4 phương thức trên. Tuy nhiên, ở phương thức sử dụng kết quả học tập trung học phổ thông năm lớp 12, ngưỡng nhận hồ sơ là 18 điểm.

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM thông tin tuyển sinh năm 2021. Theo đó năm 2021 trường dự kiến tuyển 3.495 chỉ tiêu gồm xét kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021 (65% chỉ tiêu), kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM (5%), hai phương thức xét học bạ (30%).

Với hai phương thức cuối, trường xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (tổng điểm từ 18 trở lên) hoặc xét học bạ 5 học kỳ trừ học kỳ II lớp 12 (tổng điểm từ 30 trở lên).

Ngoài ra còn có các trường Đại học khác như Đại học Công nghệ TPHCM, Đại học Công nghiệp Thực phẩm…

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tổng hợp.