Đại học ngoài công lập đầu tiên dự kiến mở đào tạo ngành Báo chí năm 2021

Hiện đã có Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM mở với 5 ngành đào tạo trong năm 2021. Đây chính là trường ngoài công lập đầu tiên đào tạo báo chí.

Đại học ngoài công lập đầu tiên dự kiến mở đào tạo ngành Báo chí năm 2021

Thông tin này đã khiến nhiều người quan tâm. Đặc biệt là những người đang có ý định đăng ký học báo chí. Dưới đây là thông tin chi tiết về việc Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM mở đào tạo ngành báo chí năm 2021.

Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM mở đào tạo ngành báo chí năm 2021

Trang thông tin tuyển sinh cập nhật: Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) vừa công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2021. Năm tới, trường thực hiện xét tuyển đồng thời 4 phương thức tuyển sinh với 3.495 chỉ tiêu cho 30 ngành đào tạo. Trường dự kiến mở tuyển sinh 5 ngành học mới gồm Bất động sản, Tài chính quốc tế, Báo chí, Tâm lý học, Thiết kế đồ họa.

Trường dành 65% chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Thí sinh cần tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT và có điểm thi đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do nhà trường quy định.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, trường dành 5% tổng chỉ tiêu xét tuyển cho phương thức này. Thí sinh cần tham dự kỳ thi do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức và có điểm thi đạt ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào do UEF quy định. 30% chỉ tiêu còn lại, trường dành để xét tuyển học bạ (phương thức 3, 4). Thông tin được các bạn học sinh THPT Quốc gia quan tâm.

Các ngành đào tạo tuyển sinh trong năm 2021 của UEF.

ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM áp dụng 2 hình thức xét tuyển học bạ

Có hai hình thức xét tuyển học bạ của trường. Phương thức xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, thí sinh cần có tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên.

Với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, thí sinh cần có tổng điểm trung bình 5 học kỳ xét tuyển (gồm 2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 30 điểm trở lên.

Trang tin của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng đã cập nhật thông tin trên đến các bạn độc giả quan tâm.

Nguồn thptquocgia.org