Cập nhật: Nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021

Hiện tại, đã có nhiều trường đại học ở TP.HCM công bố phương án tuyển sinh năm 2021 với nhiều sự thay đổi theo hướng tích cực nhằm thu hút sinh viên.

Cập nhật: Nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021

Cụ thể, thông tin cập nhật cho biết, các trường đã thay đổi phương án tuyển sinh sao cho phù hợp với nhu cầu của các bạn sinh viên cũng như xu hướng nghề nghiệp của xã hội hiện nay.

Nhiều trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021

Năm 2021, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) xét tuyển 6.600 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 50 ngành đào tạo. Theo thông tin tuyển sinh thì trường sẽ có 4 phương thức xét tuyển độc lập, gồm xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM, xét học bạ theo tổng điểm trung bình 3 môn năm lớp 12 hoặc 3 học kỳ (lớp 11 và học kỳ I lớp 12).

ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dự kiến tuyển 3.500 chỉ tiêu, theo 4 phương thức xét tuyển. Trong đó, trường dành tối đa 50% chỉ tiêu để kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trường lấy từ cao trở xuống đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, trường thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ là điểm môn Toán cao hơn (riêng 2 ngành Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ Trung Quốc là môn Tiếng Anh). Còn đối với Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM dành tối đa 40% chỉ tiêu cho phương thức xét học bạ THPT các năm. Trung bình cộng của tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển của 3 năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ I lớp 12 hoặc tổng điểm lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển, ứng với từng ngành xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Phương thức xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM chiếm tối đa 5% chỉ tiêu. Thí sinh phải đạt từ 650 điểm trở lên.

Ngoài ra, trường xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh đại học của Bộ GD&ĐT và xét học bạ lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (thí sinh phải đạt học lực giỏi). Trường dành tối đa 5% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển này. Thông tin được các bạn THPT Quốc gia quan tâm.

Danh sách ngành và tổ hợp xét tuyển như sau:

Các trường đại học công bố tuyển sinh kết hợp nhiều phương thức

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tuyển sinh theo 3 phương thức. Theo đó, trường xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm trung bình học bạ 5 học kỳ (trừ học kỳ II lớp 12) của từng môn từ 7 trở lên. Ngoài ra, trường xét tuyển kết hợp kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và tổ chức thi riêng đối với 4 ngành Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kiến trúc nội thất.

Trường xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng với điều kiện như sau:

ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến tuyển sinh năm 2021 theo 4 phước thức. Trong đó, trường dành khoảng 10% chỉ tiêu để xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT và ưu tiên xét tuyển thẳng học sinh đoạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, Olympic. Trường cũng ưu tiên xét tuyển học sinh trường chuyên, lớp chuyên, những em có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên hoặc các chứng chỉ quốc tế khác tương đương trong thời gian còn hiệu lực tính đến ngày 31/7/2021.

Phương thức xét kết quả học tập THPT năm lớp 12 (theo các môn trong tổ hợp xét tuyển) chiếm khoảng 30%. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ là tổng điểm từ 20 trở lên.

ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến dành 50% chỉ tiêu để xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021. Ngoài ra, 10% chỉ tiêu được tuyển teo kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức. Phân hiệu Quảng Ngãi cũng xét tuyển theo 4 phương thức trên. Tuy nhiên, ở phương thức sử dụng kết quả học tập THPT năm lớp 12, ngưỡng nhận hồ sơ là 18 điểm. Thông tin được các bạn sinh viên học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm.

ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) tuyển 3.495 chỉ tiêu gồm xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 (65% chỉ tiêu), kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM (5%), hai phương thức xét học bạ (30%). Với hai phương thức cuối, trường xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (tổng điểm từ 18 trở lên) hoạc xét học bạ 5 học kỳ trừ học kỳ II lớp 12 (tổng điểm từ 30 trở lên).

Nguồn thptquocgia.org