Nhiều trường Đại học – Học viện xét tuyển thẳng thí sinh HSG bậc THPT năm 2022

Hiện tại đang có rất nhiều trường Đại học – Học viện thông báo phương án tuyển sinh xét tuyển thẳng những thí sinh Học sinh giỏi bậc THPT trong kỳ tuyển sinh năm 2022.

Nhiều trường Đại học – Học viện xét tuyển thẳng thí sinh HSG bậc THPT năm 2022

Theo thông tin Phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều trường Đại học – Học viện có thêm phương án tuyển sinh mới trong kỳ tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2022, đó là tuyển thẳng các thí sinh đạy thành tích HSG bậc THPT. Cụ thể gồm có các trường Đại học – Học viện như sau:

Học viện Tài chính

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 của Học viện Tài chính là 4.000 chỉ tiêu và có ít nhất 50% tổng chỉ tiêu theo phương thức tuyển thẳng HSG bậc THPT. Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành đào tạo tuyển sinh của Học việc nếu có hạnh kiểm lớp 10, 11, 12 được xếp loại tốt; từng tham gia thi chọn đội tuyển hoặc là thành viên của đội tuyển Quốc gia tham dự thi Olympic, thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế hoặc đạt giải ở các kỳ thi cấp Quốc gia cá môn Toán học, Hoá học, Vật lý, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn.

Những thí sinh có học lực xếp loại giỏi 3 năm THPT và điểm kết quả lớp 12 của các môn học thuộc trong THXT đạt không dưới 7.0 cũng có thể tham gia xét tuyển theo phương thức này.

Những thí sinh có học lực giỏi 2 năm bậc THPT và năm lớp 12 đáp ứng được 1 trong các yêu cầu sau vẫn có thể tham gia xét tuyển:

  • Đạt giải Nhất, Nhì hoặc Ba trong kỳ thi chọn HSG hoặc trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh/TP trực thuộc Trung ương một trong các môn: Toán học, Vật lý, Hoá học, Tin học, Tiếng Anh, Ngữ văn.
  • Có chứng chỉ IELTS đạt điểm tối thiểu từ 5.5 điểm hoặc TOEFL iBT đạt điểm tối thiếu từ 55 điểm và chứng chỉ phải còn hiệu lực sử dụng tính tại thời điểm nộp hồ sơ.
  • Đạt điểm tối thiểu từ 1050/1600 điểm trong kỳ thi SAT hoặc 22 điểm trong kỳ thi ACT.

Đại học Thuỷ Lợi

Năm 2022 Đại học Thuỷ Lợi dự kiến tuyển khoảng 5.00 chỉ tiêu và sử dụng tối đa 30% tổng chỉ tiêu để tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT (có bao gồm xét tuyển HSG). Những thí sinh có học lực xếp loại Giỏi 3 năm THPT (lớp 10, 11, 12) sẽ được Nhà trường tuyển thẳng.

Xét tuyển thẳng HSG bậc THPT được nhiều trường áp dụng tuyển sinh (Ảnh minh hoạ)

Đại học Luật Hà Nội

Năm 200 Trường Đại học Luật Hà Nội dự kiến sẽ dành ra 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh (2.265 chỉ tiêu) của từng ngành để tuyển sinh theo phương thức xét học bạ THPT với điều kiện:

  • Học lực xếp loại Giỏi 5 học kỳ (HK1, 2 lớp 10 – lớp 11 và HK1 lớp 12).
  • Điểm của các môn trong THXT của HK1 lớp 12 phải đạt tối thiểu từ 7.5 (tại Hà Nội) và 7.0 (tại phân hiệu Đăk Lăk).

Các tiêu chí về giải thưởng HSG, là học sinh Trường chuyên không còn là điều kiện chính thức để được nộp hồ sơ xét tuyển như năm trước mà sẽ được cộng điểm khuyến khích (từ 0.5 – 1.5 điểm) và các chứng chỉ Ngoại ngữ sẽ được quy đổi thành điểm thay cho môn Ngoại ngữ trong Học bạ THPT.

Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam

Năm 2022 Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam tổ chức xét tuyển thẳng đối với thí sinh là HSG bậc THPT (lớp 10, 11, 12) và đã tốt nghiệp THPT; Thí sinh đang là Bí thư chi Đoàn (đạt hạnh kiểm tốt và học lực từ khá trở lên ở bậc THPT).

Các thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG Quốc gia hoặc trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia cấp tỉnh thành phố năm học 2021-2022 và đã tốt nghiệp THPT cũng sẽ được xét tuyển thẳng.

Đại học Kinh tế TPHCM (UEH)

Năm 2022 UEH tuyển sinh Đại học theo 6 phương thức xét tuyển, trong đó phương thức xét tuyển HSG được Nhà trường dành ra khoảng 40 – 50% tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Để tham gia xét tuyển theo phương thức này, thí sinh cần phải đáp ứng điều kiện là HSG, có hạnh kiểm tốt và tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đại học Mở TPHCM

Trường Đại học TPHCM thông báo tuyển sinh 33 ngành đào tạo với tổng chỉ tiêu dự kiến là 4.900 và đặc biệt ưu tiên xét tuyển HSG THPT. Điều kiện thí sinh đăng ký cần tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2022 và có hạnh kiểm tốt, học lực năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12 xếp loại Giỏi, ĐTB các môn THXT đạt 7.0 trở lên.

Đại học Tài chính – Marketing

Năm 2022 Trường ĐH Tài chính – Marketing tuyển sinh 4.500 chỉ tiêu theo 4 phương thức 4 xét tuyển (trong đó có phương thức xét tuyển HSG THPT). Điều kiện thí sinh cần phải tốt nghiệp THPT năm 2002 và có hạnh kiểm tốt, học lực xếp loại giỏi các năm lớp 10, 11 và HK1 lớp 12.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *