Năm 2022 nhiều trường Đại học xét tuyển học bạ liên tục tới cuối năm

Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2022 dự kiến đến tháng 5 sẽ ban hành. Tuy vậy phương thức tuyển sinh xét tuyển bằng học bạ THPT đã được nhiều trường công bố và sắp công bố kết quả.

Năm 2022 nhiều trường Đại học xét tuyển học bạ liên tục tới cuối năm

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đưa ra một số dự kiến điểm mới về tuyển sinh 2022, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho biết, năm nay các cơ sở giáo dục Đại học (ĐH) sử dụng đa dạng phương thức xét tuyển, Thứ trưởng cho rằng, đó cũng là ưu điểm của tự chủ ĐH. Tuy nhiên, các trường cũng phải tăng trách nhiệm giải trình với người học và xã hội. Đồng thời phải bảo đảm công bằng cho thí sinh giữa các phương thức xét tuyển khác nhau.

Một số trường Đại học Cao đẳng xét tuyển học bạ 2022

Hiện nay, nhiều trường ĐH đã công bố dự kiến phương thức xét tuyển, trong đó, nhiều chỉ tiêu dành cho xét tuyển học bạ. Cụ thể:

Trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW: Năm 2022, điều kiện xét học bạ tại trường ĐH Sư phạm Nghệ thuật TW là điểm trung bình môn 5 học kỳ đầu tiên bậc Trung học Phổ thông của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký đạt từ 5.0 điểm trở lên. Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cộng của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển lấy từ cao xuống thấp.

Năm 2022, trường ĐH Mỏ Địa chất là một trong các trường ĐH tại Hà Nội xét tuyển bằng học bạ. Với các thí sinh xét học bạ, yêu cầu cụ thể như sau:

  • Thí sinh tốt nghiệp Trung học Phổ thông và kết quả học tập trong 3 học kỳ (lớp 11, và học kỳ I lớp 12). Xét tuyển thí sinh theo học bạ với các thí sinh đạt hạnh kiểm xếp loại Khá trở lên.
  • Tổng điểm trung bình các môn học theo khối thi của 3 học kỳ Trung học Phổ thông: lớp 11 và kỳ I lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.

Với phương thức xét điểm học bạ Trung học phổ thông, Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam có yêu cầu như sau:

Thí sinh có thể xét học bạ học kỳ I, học kỳ II lớp 11 và học kỳ I lớp 12 hoặc học bạ học kỳ I, II lớp 10 và kỳ I lớp 11. Yêu cầu tổng điểm 3 môn học thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (các môn trong tổ hợp xét tuyển không nhỏ hơn 6.0 điểm). Với  phương thức xét tuyển học bạ, trường nhận hồ sơ xét tuyển bắt đầu từ tháng 3/2022.

Trường ĐH Công nghiệp dệt may Hà Nội cũng đã công bố phương án tuyển sinh năm 2022 với 4 phương thức, trong đó có xét học bạ.

Với phương thức xét học bạ, thí sinh có thể xét tuyển: Điểm học bạ lớp 11 và học kỳ I lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký; Điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp các môn đăng ký.

Dự kiến năm 2022, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội xét tuyển bằng học bạ liên tục tới tháng 2/2023.

Hồ sơ xét tuyển gồm có: Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Trường (lấy trên trang web của trường); bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông (bản sao công chứng) với  học sinh tốt nghiệp trước năm 2022 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với  học sinh tốt nghiệp năm 2022; giấy chứng nhận kết quả kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2022 (với  thí sinh tham dự kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia năm 2022); học bạ Trung học Phổ thông (bản sao công chứng); giấy tờ chứng nhận đối tượng, khu vực ưu tiên (trường hợp có) và 1 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2022 trên phạm vi toàn quốc

Bên cạnh các trường Đại học thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong năm 2022 thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với phương thức xét tuyển học bạ đầu vào với các chuyên ngành sau:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Xét nghiệm
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc với các cơ sở đào tạo tại Hà Nội, TP.HCM và Yên Bái. Thí sinh quan tâm vui lòng click vào link ĐĂNG KÍ XÉT TUYỂN để được tư vấn ngay.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *