Học viện Ngoại giao công bố thông tin tuyển sinh 2021

Học viện Ngoại giao công bố thông tin tuyển sinh 2021. Học viện tuyển sinh với 4 phương thức xét tuyển vào các ngành đào tạo tổng chỉ tiêu dự kiến 1350 thí sinh.

Học viện Ngoại giao công bố thông tin tuyển sinh 2021

Tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

Dự kiến 5% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành.

Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh riêng của Học viện

Dự kiến 25% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành. Học viện xét tuyển thẳng các đối tượng sau

Thí sinh có (1) Điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên; và (2) Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên, hoặc từ DELF-B2 trở lên.

Thí sinh là học sinh trường THPT chuyên (theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT Chuyên), hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia đáp ứng MỘT TRONG HAI điều kiện sau:

• Có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 5/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.8 trở lên.
  • Có Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 6.5 trở lên (hoặc từ DELF-B1 trở lên) và có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Thí sinh là đối tượng trong đội tuyển tham dự Cuộc thi /Triển lãm/ Phát minh Khoa học kỹ thuật quốc tế do các Hội, Trường, các tổ chức cử hoặc lập đội tuyển có sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có Giấy chứng nhận đoạt giải trong các Cuộc thi /Triển lãm/ Phát minh Khoa học kỹ thuật quốc tế và các chứng nhận liên quan đến cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo xác nhận; có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên; đã tốt nghiệp THPT năm 2021, có kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào do Học viện Ngoại giao quy định.

Học viện Ngoại giao công bố thông tin tuyển sinh 2021

Các phương thức xét tuyển

Dự kiến học viện sử dụng 04 phương thức xét tuyển

Xét tuyển kết hợp Kết quả học tập THPT và Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Dự kiến 30% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành)

Đối tượng: Thí sinh đáp ứng các điều kiện sau:

• Có Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 6.0 trở lên; hoặc từ DELF-B1 trở lên;
  • Có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3/5 kỳ học lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8.0 trở lên.

Xét tuyển dựa trên Kết quả học tập THPT (Dự kiến 8% tổng chỉ tiêu của mỗi ngành)

Thí sinh đáp ứng các điều kiện sau:

Là học sinh trường THPT chuyên (theo Thông tư số 06/2012/TT-BGDĐT ngày 15/02/2012 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT Chuyên), hoặc trường THPT trọng điểm quốc gia.

Có tên trong danh sách tham gia kỳ thi HSG Quốc gia hoặc đạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi HSG cấp tỉnh/ thành phố lớp 10, lớp 11 hoặc lớp 12 các môn trong tổ hợp môn xét tuyển của Học viện (Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp).

Có tên trong danh sách dự thi cuộc thi KHKT cấp Quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức mà nội dung đề tài được Hội đồng tuyển sinh đánh giá là phù hợp với môn thuộc tổ hợp xét tuyển của Học viện.

Xét tuyển dựa trên Kết quả học tập THPT, Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và Phỏng vấn đối với thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam; hoặc có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình THPT ở Việt Nam (Dự kiến 2% tổng chỉ tiêu xét tuyển của mỗi ngành)

Thí sinh đáp ứng các điều kiện sau:

Đã tốt nghiệp chương trình THPT của nước ngoài (đã được nước sở tại cho phép thực hiện, đạt trình độ tương đương trình độ THPT của Việt Nam) ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam.

Có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình THPT ở Việt Nam.

Có Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế IELTS academic (hoặc tương đương) đạt từ 7.0 trở lên, hoặc từ DELF-B2 trở lên, hoặc các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế khác với mức điểm tương đương.

Xét tuyển dựa trên Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (Dự kiến 30% tổng chỉ tiêu xét tuyển của mỗi ngành)

Sau khi trúng tuyển vào Học viện Ngoại giao, thí sinh được đăng ký nguyện vọng tham gia chương trình đào tạo Chất lượng cao theo ngành thí sinh đã trúng tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh của Học viên Ngoại giao năm 2021

Theo thông tin từ phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM tìm hiểu được thì năm 2021 Học viên Ngoại giao tuyển sinh với tổng chỉ tiêu dự kiến là 1350 thí sinh vào tất cả các ngành đào tạo. Cụ thể như sau:

STT Tên ngành đào tạo Mã ngành đào tạo Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu xét tuyển

(dự kiến)

1 Quan hệ quốc tế 7310206 A00, A01, C00, D01, D03 350
2 Truyền thông quốc tế 7320107 A00, A01, C00, D01, D03 300
3 Kinh tế quốc tế 7310106 A00, A01, D01 200
4 Kinh doanh quốc tế 7340120 A00, A01, D01 150
5 Luật quốc tế 7380108 A00, A01, C00, D01 150
6 Ngôn ngữ Anh 7220201 D01 200

Trừ ngành Ngôn ngữ Anh, thí sinh sau khi trúng tuyển các ngành Quan hệ quốc tế, Kinh tế quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Luật quốc tế và Truyền thông quốc tế được lựa chọn học một trong các ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc hoặc tiếng Nhật Bản (nếu số lượng đăng ký đáp ứng yêu cầu về quy mô lớp học).

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp