Năm 2023 Đại học Quốc gia TPHCM sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP để tuyển sinh

Mới đây, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã đưa ra quyết định sử dụng chứng chỉ tiếng Anh VSTEP trong kỳ tuyển sinh năm 2023, đào tạo và công nhận tốt nghiệp tại các trường thành viên.

Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP được dùng để tuyển sinh vào Đại học Quốc gia TP.HCM

Theo tin tức ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, ngày 13 tháng 11 vừa qua Đại học Quốc Gia TPHCM cho biết CC (chứng chỉ) tiếng Anh theo khung năng lực Ngoại ngữ  bậc dành cho Việt Nam (gọi tắt là CC VSTEP) sẽ chính thức được dùng trong tuyển sinh, đào tạo và công nhận tốt nghiệp tại các trường thành viên.

Hiện nay, trong hệ thống thành viên của Đại Quốc gia TPHCM, Đại học KHXH và Nhân văn là đơn vị được Cục Quản lý Chất lượng, Bộ Giáo dục – Đào tạo cho phép tổ chức thi và cấp CC VSTEP bậc 3-5.

Trong thông báo có nêu “Thí sinh là Cán bộ, giảng viên và SV thuộc các trường thành viên trong hệ thống Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh sẽ được giảm lệ phí khi đăng ký tham gia kỳ thi tiếng Anh VSTEP bậc 3-5 tại ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn”.

Trước đó, ĐH Ngoại ngữ (ĐH Quốc gia Hà Nội) cũng có thông báo sẽ dùng VSTEP để tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thẳng và ƯT xét tuyển đại học. Như vậy, tại Việt Nam đã có 2 trường ĐH sử dụng CC tiếng Anh này cho quá trình tuyển sinh.

VSTEP tiếng anh viết tắt là Vietnamese Standardized Test of English Proficiency. Đây là kỳ thi ĐGNL tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc sử dụng cho Việt Nam, tương đương với trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Chứng chỉ VSTEP do các trường ủy quyền của Bộ Giáo dục – Đào tạo cấp.

Dưới đây là danh sách của 25 đơn vị trường tổ chức thi và cấp CC ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam được ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp bao gồm:

STT TÊN TRƯỜNG
22 Học viện Cảnh sát nhân dân
23 Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TPHCM
24 Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM
25 Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp