Bộ GD-ĐT đốc thúc Hội đồng Anh hoàn thiện các thủ tục để cấp phép chương trình IELTS

Ngày 11/11 vừa qua, Bộ GD-ĐT thông tin, Bộ đang đốc thúc bên phía HĐ Anh hoàn tất các thủ tục để cấp phép cho chương trình IELTS sau khi cấp phép cho chứng chỉ Aptis.

Bộ GD&ĐT đang đốc thúc hoàn thiện thủ tục để cấp phép chương trình IELTS

Theo tin tức ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, ngày 11 tháng 11 năm 2022 Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã ban hành Quyết định số 3646/QĐ-BGDĐT về việc phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp CC tiếng Anh Aptis giữa Công ty Trách nhiệm hữu hạn British Council (Việt Nam), Công ty TNHH Thương mại và Phát triển GD Việt Nam, Công ty Cổ phần TT giáo dục và thời đại, Công ty TNHH ETE Việt Nam, Công ty TNHH Công nghệ và Phát triển GDTĐ và HĐ Anh (Vương quốc Anh).

Như vậy, Aptis – Chứng chỉ đầu tiên của HĐ Anh đã được cấp phép liên kết tổ chức thi sau khi thực hiện Thông tư số 11/2022/TT-BGD&ĐT ngày 26 tháng 07 năm 2022 quy định về liên kết tổ chức thi cấp CC năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, Bộ đang đôn thúc HĐ Anh hoàn thiện nốt một số thủ tục để cấp phép chương trình IELTS. Đồng thời, việc cấp phpes cho những CC khác đang khẩn trương thực hiện.

Việc liên kết tổ chức thi cấp CC (chứng chỉ) năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam được quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP ngày 6/6/2018 của Chính phủ quy định về việc hợp tác đầu từ của nước ngoài trong lĩnh vực GD.

Tuy nhiên, tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP có một số quy định vẫn còn chưa cụ thể. Vậy nên, Nghị định số 86/2018/NĐ-CP đã bàn giao Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo quy định cụ thể cho việc liên kết tổ chức thi cấp CC năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại Việt Nam.

Thi đánh giá IELTS. Ảnh: Hội đồng Anh

Để hoàn tất những quy định của pháp luật, theo quy định tại Nghị định số 86/2018/NĐ-CP, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo đã ban hành Thông tư số 11/2022/TT-BGD&ĐT ngày 26 tháng 07 năm 2022 quy định về việc liên kết tổ chức thi cấp CC năng lực ngoại ngữ của nước ngoài.

Ở Thông tư số 11/2022/TT-BGD&ĐT ban hành cụ thể hóa một số yêu tố đảm bảo chất lượng theo quy định trong Nghị định số 86/2018/NĐ-CP. Triển khai thực hiện Nghị định số 86/2018/NĐ-CP và Thông tư số 11/2022/TT-BGD&ĐT, Bộ Giáo dục – Đào tạo đang tiến hành nhận hồ sơ đề nghị phê duyệt đề án liên kết tổ chức thi cấp CC năng lực ngoại ngữ tại Việt Nam.

Theo thông tin ban truyền thông tuyển sinh Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, trước đó hàng loại đơn vị tổ chức thi các CC Quốc tế phải tạm dừng các kỳ thi đánh gia. Ông Nguyễn Hữu Độ – Thứ trưởng Bộ GD-ĐT khẳng định: “Nếu hò sơ của đơn vị tổ chức đảm bảo những yêu cầu, Bộ Giáo dục – Đào tạo sẽ xử lý nhanh nhất để đảm bảo đúng quy định hiện hành (thời gian thẩm định và phê duyệt theo quy định tại Nghị định số số 86/2018 là 20 ngày). Sau khi được phế duyệt, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ đăng tải công khai trên Cổng thông tin đinệ tử tại địa chỉ web: http://moet.gov.vn để toàn thể người dân theo dõi biết, chọn lựa đúng CS dự thi lất CC và để xã hội cùng tham gia giám sát”.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp