Trường đại học phía Nam đầu tiên công bố cách thức tuyển sinh năm 2023

Năm 2023, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh sử dụng 4 cách thức xét tuyển vào 43 ngành/chương trình đào tạo, theo thông tin tuyển sinh năm 2023 vừa được nhà trường công bố.

Trường đại học phía Nam đầu tiên công bố cách thức tuyển sinh năm 2023

Theo đó, trường áp dụng các cách thức xét tuyển: Xét điểm học bạ Trung học phổ thông; xét điểm thi đánh giá năng lực của Đại học QG Tp Hồ Chí Minh; xét điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 và xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh

Với cách thức tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng; xét học bạ Trung học phổ thông, trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tuyến hoàn toàn. Sĩ tử chỉ cần thao tác và tải bản chụp Học bạ Trung học phổ thông của 5 học kỳ; Giấy chứng nhận hoặc chứng chỉ Anh văn (nếu có) lên phần mềm xét tuyển của trường, không phải in ra và không phải nộp hồ sơ xét tuyển qua bưu điện về trường.

sĩ tử đăng ký thông tin xét tuyển và nộp hồ sơ tại http://xettuyen.hcmute.edu.vn (có hướng dẫn chi tiết từng bước khi làm hồ sơ). sĩ tử tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã đăng ký, nếu phát hiện gian lận thì kết quả xét tuyển sẽ bị hủy bỏ và bị xử lý theo quy chế và pháp luật hiện hành.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển: từ ngày 1/3/2023 đến hết ngày 6/6/2023. Ngày 30/6/2023 dự kiến công bố kết quả học sinh đủ điều kiện vào học tại trường (sẽ chính thức khi học sinh được công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông) trên Facebook: Tuyển sinh Đại học SPKT Tp Hồ Chí Minh và trên trang tuyển sinh: http://xettuyen.hcmute.edu.vn/#/home

Mỗi sĩ tử được đăng ký nhiều diện nếu thỏa điều kiện, mỗi diện xét tối đa 20 nguyện vọng (các nguyện vọng được xét theo thứ tự ưu tiên, nguyện vọng 1 là ưu tiên nhất), mỗi mã ngành chỉ đăng ký một tổ hợp có điểm cao nhất.

Với cách thức xét tuyển bằng điểm thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh, sĩ tử đăng ký vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh (mã trường SPK) cùng lúc làm hồ sơ dự thi đánh giá năng lực.

Hình ảnh Trường Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh

Còn với cách thức xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2023, sĩ tử đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh (mã trường SPK) cùng lúc làm hồ sơ dự thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại các trường Trung học phổ thông.

Ngoài ra, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ, nếu thí sinh có nguyện vọng với chuyên ngành Cao đẳng Y Dược có thể lựa chọn học tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur với 5 mã ngành như sau:

• Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều Dưỡng
  • Cao đẳng Hộ Sinh
  • Cao đẳng Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Thí sinh quan tâm có thể click vào ĐĂNG KÍ TRỰC TUYẾN để Trường Cao đẳng Y dược Pasteur liên hệ và hỗ trợ. Nhà trường có cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TPHCM, Yên Bái. Vì vậy rất thuận tiện cho việc đi học của các bạn học sinh sinh viên!

Nguồn: thptquocgia.org