Tuyển sinh đại học năm 2023: Tăng cường một số giải pháp, tạo thuận lợi hơn cho sĩ tử

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không ban hành quy chế tuyển sinh mới. Theo đó, công tác tuyển sinh sẽ giữ ổn định như năm 2022; tăng cường một số giải pháp, tạo thuận lợi hơn cho sĩ tử.

Tuyển sinh đại học năm 2023: Tăng cường một số giải pháp, tạo thuận lợi hơn cho sĩ tử

Phó giáo sư. TS Nguyễn Thu Thuỷ, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường một số giải pháp nhằm hỗ trợ tốt hơn cho cơ sở đào tạo, tạo thuận lợi hơn cho sĩ tử. Trong đó, Bộ sẽ nâng cấp một số chức năng của phần mềm hỗ trợ tuyển sinh chung, tăng cường tính năng kiểm tra một số thông tin sĩ tử nhập lên hệ thống nhằm giảm những sai sót.

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu một số cơ sở đào tạo rà soát một số phương thức xét tuyển; yêu cầu không sử dụng những phương thức xét tuyển không phù hợp, ít hiệu quả và gây khó khăn, vướng mắc cho sĩ tử.

Tuy nhiên cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, theo Quy chế tuyển sinh đại học (ĐH), tuyển sinh cao đẳng (CĐ) ngành giáo dục mầm non ban hành ngày 6/6/2022, một điểm mới sẽ được áp dụng từ kỳ tuyển sinh năm 2023 là sĩ tử chỉ được hưởng chính sách ưu tiên khu vực 2 năm, là trong năm tốt nghiệp Trung học phổ thông (hoặc trung cấp) và 1 năm kế tiếp để xét tuyển vào ĐH. Cách tính mức điểm ưu tiên có thay đổi so với năm 2022 nhằm tạo sự công bằng giữa một số nhóm sĩ tử thuộc một số khu vực và đối tượng khác nhau.

Cụ thể, từ năm 2023, điểm ưu tiên đối với sĩ tử đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) được xác định theo công thức sau: Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] x Mức điểm ưu tiên quy định của quy chế.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy

Ngoài ra, việc đăng ký xét tuyển thực hiện sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Sĩ tử đăng ký xét tuyển qua Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Một số sĩ tử vẫn được đăng ký nguyện vọng vào nhiều ngành, nhiều trường không hạn chế số lượng; sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Sĩ tử đã dự tuyển vào một số trường theo phương thức xét tuyển sớm vẫn phải đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ. Trong mọi trường hợp, sĩ tử chỉ được công nhận trúng tuyển và gọi nhập học theo nguyện vọng cao nhất.

Thông tin mới nhất sẽ được các cán bộ tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur liên tục cập nhật trong một số bài viét tiếp theo. Mời một số bậc phụ huynh và sĩ tử tiếp tục theo dõi.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *