Sức khỏe loại 2 vẫn được xét tuyển vào trường quân đội

Thay đổi quy chế trong mùa tuyển sinh 2016, các thí sinh có sức khỏe loại 2 vẫn được tiếp tục thi tuyển tại các trường Quân đội với nhiều chỉ tiêu khác nhau.

xet-tuyen-truong-quan-doi

Điểm đổi mới khi xét tuyển các trường quân đội

Khác với mùa tuyển sinh năm 2015, năm nay thí sinh có tiêu chuẩn sức khỏe đạt loại 2 ở các chỉ tiêu: Nội khoa, tâm thần kinh, ngoại khoa, da liễu, mắt, tai –mũi – họng, răng – hàm – mặt và ngực vẫn đủ điều kiện thi tuyển vào một số trường thuộc khối quân đội (các năm trước chỉ tuyển thí sinh đạt sức khỏe loại 1).

Cụ thể, khối trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần gồm các học viện: Hậu cần, Phòng không – Không quân, Hải quân, Biên phòng và các trường sĩ quan: Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng – Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa chỉ tuyển thí sinh nam cao từ 1,65m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên.

Các trường đào tạo sĩ quan chuyên môn – kỹ thuật, gồm các học viện: Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện Phòng không – Không quân và Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-Hem Pích) tuyển cả nam và nữ với yêu cầu: Thí sinh nam cao từ 1,63m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên; thí sinh nữ (nếu có) phải đạt tiêu chuẩn loại 1 (cao từ 1,54m trở lên, cân nặng từ 48kg trở lên). Ngoài ra, các trường này vẫn tuyển cả thí sinh nam và nữ mắc tật khúc xạ cận thị hoặc viễn thị không quá 3 đi – ốp; kiểm tra thị lực qua kính đạt mắt phải 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/10 trở lên.

xet-tuyen-truong-quan-doi-2

Đối với các thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên thuộc khu vực 1, hải đảo và thí sinh là người dân tộc thiểu số, dự tuyển vào các trường được lấy đến sức khỏe loại 2 về thể lực (cả nam và nữ), nhưng thí sinh nam phải đạt chiều cao từ 1,62m trở lên. Đối với thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thi vào Trường Sĩ quan Chính trị được lấy chiều cao từ 1,60m trở lên (các tiêu chuẩn khác thực hiện theo quy định).

Riêng đối tượng tuyển sinh phi công tại Trường Sĩ quan Không quân, chỉ tuyển chọn thí sinh đã được Quân chủng Phòng Không – Không quân tổ chức khám tuyển sức khỏe, kết luận đủ điều kiện xét tuyển vào đào tạo phi công quân sự.

Trước hết thí sinh phải vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2016. Chúc các em học tốt, thi tốt.

Theo danviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *