Mẹo nhỏ tăng cơ hội ăn điểm trắc nghiệm Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, môn Toán được thi bằng hình thức trắc nghiệm. Do đó cách thức thi cũng phần nào ảnh hưởng nhiều đến kết quả của bài thi. Vì thế thí sinh cần quan tâm đến những mẹo sau.

Mẹo nhỏ tăng cơ hội ăn điểm trắc nghiệm Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Mẹo nhỏ tăng cơ hội ăn điểm trắc nghiệm Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Để ôn thi Toán hiệu quả, đầu tiên sĩ tử cần nắm chắc lý thuyết liên quan đến các công thức cơ bản và dạng bài tập cơ bản. Khó khăn lớn nhất các bạn hay gặp phải là do đây là năm đầu tiên thi trắc nghiệm môn Toán nên có thể tài liệu ôn tập và đề thi không phong phú, đặc biệt với các bạn không ở thành phố thì việc tiếp cận cũng khó khăn hơn rất nhiều.

Ngày nay công nghệ hiện đại, chỉ với chiếc smart phone là bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các nguồn tài liệu phong phú trên các trang mạng điện tử cũng như trang luyện thi THPT quốc gia của Bộ.

Một công đoạn rất quan trọng là các bạn cần tập trung làm quen với mẫu đề thi và tăng không khí thi thử của mình. Chắc chắn các bạn cần làm hết bộ đề minh hoạ do Bộ GD&ĐT cung cấp và cố gắng duy trì nhịp độ làm ít nhất 1 đề/môn/tuần trong học kỳ 2 của lớp 12. Trong những tháng cuối trước khi thi thì nhịp độ có thể tăng lên 1 đề/ngày.

Nếu có điều kiện thì bạn cần làm quen với không khí thi cử bằng cách đăng ký thi thử tại các địa chỉ của các trường Đại học hoặc trên các trang mạng xã hội tin cậy. Mẹo nhỏ mà thí sinh cần biết  khi bắt đầu làm bài thi trắc nghiệm, các sĩ tử cũng có thể áp dụng 2 “mẹo” nhỏ khá hiệu quả với môn thi này.

Mẹo đầu tiên mà có lẽ nhiều bạn cũng biết đó là làm một lượt từ đầu đến cuối thật nhanh các câu hỏi dễ, ưu tiên các câu dễ và hoàn thành trước, sau đó mới quay trở lại để giải quyết các câu khó.

Vì sao phải làm cách này? Bởi vì, tất cả các câu có điểm số như nhau nên việc “sa lầy” vào một số câu hỏi khó sẽ làm bạn mất điểm, mất thời gian. Hơn nữa, sau khi bỏ qua và quay trở lại sau, tâm trí của bạn sẽ thoải mái hơn và có thể nhìn ra lỗi sai trong tính toán mà trước đó bạn không nhận ra.

Mẹo thứ hai là biến chiếc máy tính trở thành người bạn thân thiết của mình. Với các câu hỏi trắc nghiệm môn toán thường thì người ra đề sẽ tìm cách để thí sinh không thể thử đáp án trực tiếp bằng máy tính để tìm câu trả lời.

Tuy nhiên, việc thành thạo sử dụng tất cả các tính năng của máy tính sẽ giúp cho thí sinh có rất nhiều lợi thế. Ví dụ như với máy tính FX-570ES hay FX-570VN Plus của Casio, bạn có thể sử dụng tính năng lập bảng biến thiên của một hàm số từ đó dự đoán giá trị lớn nhất, nhỏ nhất và cả nghiệm trong trường hợp sử dụng đạo hàm quá phức tạp.

Khi bạn nắm vững những mẹo này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi bước vào kỳ thi một cách thoải mái.

Lam Hạ (theothptquocgia.org).

Xem thêm: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội học Thứ 7 Chủ nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *