Sẽ không được xét tốt nghiệp năm 2017 nếu thí sinh thực hiện điều này

Điện thoại hầu như là vật bất ly thân đối với các thí sinh, vì thế việc vô tình mang điện thoại vào phòng thi khi làm bài thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Thí sinh có thể bị đình chỉ  và cấm thi.

Sẽ không được xét tốt nghiệp năm 2017 nếu thí sinh thực hiện điều này

Tuyệt nhiên không được mang điện thoại vào phòng thi

Theo quy chế thi kỳ thi THPT Quốc gia, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ. Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành). Các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác.

Thí sinh không được phép mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi. Một điểm đáng lưu ý nữa, trong kỳ thi THPT Quốc gia 2015 và kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 vừa qua dù vô tình hay cố ý, có rất nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động vào phòng thi. Theo quy định, thí sinh khi bị phát hiện mang điện thoại di động vào phòng thi dù dùng hay tắt nguồn vẫn bị lập biên bản, đình chỉ thi, không được xét tốt nghiệp.

Theo thông tin tuyển sinh năm 2017 cũng như quy chế – lịch thi THPT quốc gia năm nay quy định. Ngày thi THPT quốc gia năm 2017 cụ thể được Bộ GD&ĐT công bố như sau:

Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn

Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *