“Mách nước” làm bài thi trắc nghiệm giáo dục công dân.

Để làm được bài thi môn giáo dục công dân học sinh không những hiểu hết kiến thức mà còn vận dụng các vấn đề xã hội thực tiễn.

trac-nghiem-giao-duc-cong-dan
“Mách nước” làm bài thi trắc nghiệm giáo dục công dân.

Lần đầu tiên Bộ giáo dục và đào tạo đưa môn giáo dục công dân vào thi tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia với hình thức trắc nghiệm khách quan khiến nhiều các bạn học sinh nửa mừng nửa lo. Dựa vào đề thi minh họa mà Bộ vừa công bố cho thấy học sinh không chỉ học thuộc lòng là đủ mà cần phải biết đọc và hiểu hơn nữa phải liên hệ thực tế.

Muốn thi trắc nghiệm giáo dục công dân tốt cần chuẩn bị.

Phương pháp thi nào cũng có lợi thế của nó,  năm nay Bộ đưa môn giáo dục công dân khiến nhiều thầy trò các trường thực sự ngạc nhiên. Tuy nhiên điều đó không cần học sinh phải quá lo lắng nhiều. Muốn học và hoàn thành bài thi môn này không phải quá khó. Giáo dục công dân được cho là môn liên quan đến nhiều vấn đề của xã hội lẫn thực tiễn xung quanh chúng ta nên điều mà chúng ta cần là lượng kiến thức để thi trắc nghiệm là nhiều chứ không phải là khó và đánh đố học sinh.

Với như cách ra đề từ đề thi minh họa của Bộ trước đó thì lượng đánh giá kiến thức đối với học sinh sẽ dễ dàng hơn so với đề thi tự luận đây là điều mà Bộ nhắm tới. Các học sinh cũng yên tâm rằng các kiến thức cũng chỉ xoay quanh kiến thức của sách giáo khoa lớp 12 và yêu cầu lớn nhất là vận dụng kiến thức và vận dụng chứ câu hỏi thực sự không quá lớn. Nhìn vào đề thi minh họa ta thấy lượng câu hỏi chỉ có 5 câu chiếm khá ít.

Do đó với cách học môn này cũng không phải là quá khó đối với học sinh. Chỉ cần nắm vững kiến thức trong sách và vận dụng thông minh một chút là chúng ta hoàn toàn làm chủ được đề thi môn này. Thường thì thời gian này cũng được cho là khó khăn với học sinh bởi cùng một lúc không chỉ học một môn mà còn các môn khác kèm theo do đó cách học được cho là thông minh và giảm áp lực vẫn là hiểu bài ngay khi trên lớp.

Mách nước để làm bài thi trắc nghiệm giáo dục công dân

Ngoài cách học ngay trên lớp và bám sát chương trình sách giáo khoa thì học sinh nên tìm hiểu các đề trắc nghiệm trên mạng và làm thử nhằm biết được độ khó dễ của đề và lượng kiến thức của mình.

Chú ý các câu hỏi vận dụng ở đề thi thường lặp đi lặp lại các câu hỏi có ý tương tự nên do đó phải rèn luyện nhiều dạng câu hỏi này.

Hơn nữa phần lớn kiến thức trong sách giáo khoa là kiến thức pháp luật do đó có thời gian các bạn học sinh nên tìm hiểu thêm kiến thức từ các giáo trình Pháp luật đại cương của các trường Đại học được bày bán rất nhiều ở các cửa hàng sách.

Rèn luyện kĩ các kĩ năng đọc khi làm bài thi nếu cảm thấy các đáp án chính xác phải làm ngay để tránh mất thời gian cho các câu khác. Với những câu hỏi phân vân cần bớt chút thời gian đọc kĩ hơn. Còn đối với những câu hỏi có thể chưa gặp lần nào cần dùng phương pháp loại trừ để lựa chọn tối ưu nhất. Điều cực kì quan trọng là không nên bỏ sót bất cứ một câu hỏi nào.

Lam hạ(theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *