Các trường Đại học mở nhiều ngành học mới trong năm 2020

Để phục vụ nhu cầu học tập cũng như phát triển nhân lực ở nhiều ngành, các trường Đại học lớn ở Hà Nội đã mở nhiều ngành học mới trong năm 2020.

Năm 2020 ĐH Quốc gia Hà Nội mở 17 ngành học mới

Năm 2020 ĐH Quốc gia Hà Nội mở 17 ngành học mới

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Bên cạnh các ngành đào tạo truyền thống, để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của thị trường lao động, dựa trên thế mạnh đa ngành đa lĩnh vực của ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến mở thêm 17 ngành học mới, cụ thể:

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có 5 ngành thí điểm: Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và tin học, Quản lý phát triển đô thị và bất động sản, Khoa học và công nghệ thực phẩm, Công nghệ tích hợp giám sát tài nguyên và môi trường.

  • Trường ĐHKHXH&NV có 3 ngành: Quốc tế học, Hàn Quốc học, Văn hóa học.
  • Trường Đại học Kinh tế có 1 ngành: Kinh tế phát triển.
  • Trường Đại học Giáo dục có 3 ngành: Sư phạm Lịch sử và Địa lý, Giáo dục tiểu học, Giáo dục mầm non.
  • Khoa Y Dược có 1 ngành: Điều dưỡng.
  • Khoa Quốc tế có 02 ngành: Marketing, Quản lý.
  • Khoa Quản trị Kinh doanh có 1 ngành: Marketing và Truyền thông.
  • Trường Đại học Việt Nhật có 1 ngành: Nhật bản học.

Năm 2020, ĐH Quốc gia Hà Nội sẽ căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, ĐHQGHN quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tương ứng đối với thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 để xét tuyển. Bên cạnh đó, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng chứng chỉ A-Level tổ hợp kết quả 3 môn thi theo các khối thi quy định của ngành đào tạo tương ứng đảm bảo mức điểm mỗi môn thi đạt từ 60/100 điểm trở lên (tương ứng điểm C, PUM range ≥ 60) (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi)mới đủ điều kiện đăng ký để xét tuyển.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh sử dụng kết quả ký thi SAT là 1100/1600 hoặc 1450/2400 (chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi). Mã đăng ký của ĐHQGHN với tổ chức thi SAT (The College Board) là (thí sinh phải khai báo mã đăng ký trên khi đăng ký thi SAT).

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (quy định tại Phụ lục đính kèm, với điều kiện chứng chỉ còn hạn sử dụng trong khoảng thời gian 02 năm kể từ ngày dự thi) và có tổng điểm 2 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 12 điểm (trong đó bắt buộc có môn Toán hoặc môn Văn).

Các thí sinh tập chung chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội mở 5 ngành học mới

Theo thông tin tuyển sinh, năm 2020 Nhà trường dự kiến lấy 3.970 chỉ tiêu đại học chính quy, trong đó tập trung tuyển sinh vào các ngành mới mở của trường nhằm đáp ứng như cầu người học như: Ngôn ngữ Anh; Bất động sản; Marketing – Truyền thông; Quản trị khách sạn; Logistic và Quản trị chuỗi cung ừng; Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm; Sinh học ứng dụng.

Về phân bổ chỉ tiêu cho các ngành đào tạo, trường sẽ lấy 50% tổng chỉ tiêu cho phương thức sử dụng kết quả thi THPT 2020; 50% chi tiêu cho phương thức sử dụng điểm học bạ THPT, lượng phân bổ chỉ tiêu có thể thay đổi dựa theo số lượng thí sinh đăng ký nhập học bằng hai hình thức trên.

Hòa chung không khí của năm học mới cùng mong muốn đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn trẻ, năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Y Dược với nhiều ngành học tiềm năng, có nhu cầu tuyển dụng lớn, tốt nghiệp có việc làm ngay. Điều kiện xét tuyển là các bạn trẻ đã tốt nghiệp THPT. Để biết thêm thông tin tuyển sinh chi tiết các thí sinh có thể liên hệ đến địa chỉ tuyển sinh của nhà trường.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *