Chiến thuật “nhỏ mà có võ” giúp teen 2k2 đánh bại các môn tự nhiên

Nắm được các chiến thuật cũng như cách ôn thi hiệu quả sẽ giúp các teen 2k2 có thể dễ dàng đánh bại các môn Toán – Lý – Hóa với số điểm tuyệt đối.

 

Chiến thuật “nhỏ mà có võ” giúp teen 2k2 đánh bại các môn tự nhiên

Kiến thức của 3 môn Tự nhiên Toán – Lý – Hóa tương đối nhiều, chính vì vậy các thí sinh nếu muốn vượt qua được những môn này trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 cần phải ôn luyện thật tốt các kiến thức cũng như nắm được cách làm bài hiệu quả. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho các thí sinh những bí kíp nhỏ giúp bạn hoàn thành tốt các bài kiểm tra của những môn ban Tự nhiên khó nhằn này.

Tập cách sử dụng máy tính cầm tay nhuần nhuyễn

Theo chia sẻ của giảng viên Trường THPT Sài Gòn Tính toán luôn là dạng bài tập xuất hiện nhiều nhất trong cả ba môn Toán – Lý – Hóa, chính vì thế mà thí sinh cần phải học cách làm bài với độ chính xác cao, thậm chí còn phải thật nhanh chóng mới có thể hoàn thành được hết những câu hỏi trong đề thi. Chính vì vậy, các thí sinh cần phải tập nhuần nhuyễn cách sử dụng máy tính cầm tay, đây chính là trợ thủ đắc lực cho các thí sinh khi bước vào phòng thi hoặc làm những bài tập kiểm tra trên lớp.

Đặc biệt, với những bạn học năm lớp 12, thời điểm này cần phải biết cách thao tác chính xác trên máy, những bài tập cần sử dụng máy tính để giải cần phải được thực hiện nhanh nhất, do đó hãy tập giải toán một cách nhuần nhuyễn trên máy tính. Tốc độ của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng nếu như thường xuyên luyện tập và sử dụng máy tính cầm tay, đồng nghĩa với việc bạn có thể dành thời gian cho những bài tập khó hơn.

Tập cách sử dụng máy tính cầm tay nhuần nhuyễn

Không bao giờ bỏ rơi lý thuyết

Đề thi THPT Quốc gia sẽ sử dụng kiến thức của lớp 11 và lớp 12 là chủ yếu, vì thế việc chọn lọc kiến thức ôn luyện ngay từ bây giờ là việc làm vô cùng cần thiết. Đã có rất nhiều bạn trẻ chủ quan khi cho rằng lý thuyết không cần thiết nhưng trên thực tế với 3 môn Toán – Lý – Hóa việc nắm chắc lý thuyết sẽ giúp bạn vận dụng vào làm bài tập của mình. Trong các đề thi, số lượng câu hỏi lý thuyết chiếm cũng khá nhiều, hơn nữa hiểu rõ lý thuyết sẽ chính là nền tảng vững chắc giúp thí sinh có cơ hội làm bài tập với điểm số cao bởi những câu suy luận không dễ dàng giải được khi không nắm chắc kiến thức.

Thường xuyên ôn lại kiến thức

Việc học tập tiếp thu kiến thức không phải một sớm một chiều là có thể nắm hết, vì thế các thí sinh muốn nắm vững một dạng bài cần phải làm đi làm lại nhiều lần, nhiều thí sinh chủ quan cho rằng việc học xong kiến thức là chúng ta có thể nhớ luôn, tuy nhiên nếu không làm nhiều lần, thực hành nhiều thì các kiến thức có thể bị quên mất. Đặc biệt Kì thi THPT Quốc gia năm 2020 lại sử dụng kiến thức của cả năm lớp 11, vì thế việc thường xuyên học, ôn lại và làm các dạng đề thi là việc làm đúng đắn.

Chiến thuật khi bước vào phòng thi

Để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi các thí sinh nên chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vàng, thoải mái, đừng quá hoang mang hay lo sợ bởi tất cả những tâm lý sẽ chi phối đến bạn, khiến bạn hoàn thành bài thi không tốt. Một mẹo nhỏ cho các thí sinh khi làm bài thi mặc dù đề thi THPT Quốc gia sẽ được Bộ GD&ĐT sắp xếp từ câu dễ tới khó, tuy nhiên thí sinh cũng nên lướt qua đề 1 lượt để xác định được nội dung kiến thức cơ bản và luôn luôn phải ghi nhớ rằng đối với môn Toán – Lý – Hóa muốn ghi điểm cao thì hãy làm những câu có thể trước, sau đó quay lại làm những câu bỏ qua.

Trên đây là những bí kíp tuy nhỏ nhưng lại giúp ích rất nhiều cho bạn trẻ vận dụng trong những bài kiểm tra cũng như chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *