Công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Trước tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam diễn biến rất phức tạp, Bộ Giáo dục đã chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 diễn ra trong 2 ngày từ 9/8 đến 10/8 với 5 bài thi.

Công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2020 khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Đây cũng là lịch thi đã được trang kỳ thi tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật trước đó. Theo đó, các bạn thí sinh sẽ tiến hành làm thủ tục dự thi vào ngày 8/8 tới.

Dịch Covid-19 diễn biến xấu: Lịch thi tốt nghiệp năm 2020 vẫn giữ nguyên

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin về lịch thi năm nay. Theo đó,  lịch thi THPT Quốc gia 2020 không thay đổi, chia thí sinh thành 4 nhóm. Cụ thể, năm nay có khoảng 900.000 học sinh lớp 12 cả nước đang chuẩn bị cho kỳ thi này để lấy kết quả xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học 2020.

Theo kế hoạch tổ chức thi được thông báo trước đó, các bạn thí sinh sẽ làm 4 bài thi trong hai ngày 9-10/8 nhưng phải có mặt ở điểm thi từ chiều 8/8 để làm thủ tục dự thi. Cụ thể về lịch thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 mới và đầy đủ nhất như sau:

  • Ngày 9/8, buổi sáng TS dự thi môn Ngữ văn (120 phút) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút).
  • Ngày 10/8, buổi sáng diễn ra song song 2 bài thi tổ hợp trong khoảng thời gian từ 7 giờ 30 đến 9 giờ 35. Trong đó, bài thi Khoa học tự nhiên sẽ diễn ra tuần tự 3 môn thành phần gồm Vật lý, Hóa học và Sinh học (mỗi môn 50 phút) và bài thi Khoa học xã hội gồm Lịch sử, Địa lý và Giáo dục công dân (mỗi môn 50 phút).

Dịch Covid-19 diễn biến xấu: Lịch thi tốt nghiệp năm 2020 vẫn giữ nguyên

Bộ Giáo dục sắp xếp và tổ chức 4 nhóm thí sinh tham gia thi tốt nghiệp

Cũng trên trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì Bộ Giáo dục đã quy định việc sắp xếp phòng thi và tổ chức đáp ứng tình hình dịch bệnh COVID-19 sẽ sắp xếp theo 4 nhóm sau đây:

  • Nhóm 1: Đối tượng thí sinh F0 (phải điều trị trong bệnh viện và không có điều kiện dự thi), các em sẽ được xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định. Bộ GD-ĐT sẽ chỉ đạo các trường đại học có phương thức xét tuyển phù hợp, đảm bảo tối đa quyền lợi cho các học sinh, đồng thời đảm bảo quyền chủ động tuyển sinh của các trường.
  • Nhóm 2: Đối tượng thí sinh F1 (phải cách ly tại các khu cách ly tập trung), Bộ GD-ĐT chỉ đạo các địa phương theo hướng tổ chức thi tại các điểm thi đặt ở trong khu cách ly hoặc khu vực phù hợp, lân cận khu cách ly tùy theo số lượng đối tượng thí sinh; đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh F1 có điều kiện dự thi.
  • Nhóm 3: Đối tượng thí sinh F2 (tiếp xúc gần với F1), tùy theo số lượng, Bộ GD-ĐT đề nghị các địa phương tổ chức thi tại phòng thi dự phòng của điểm thi. Nếu số lượng các học sinh đông thì tổ chức một điểm thi riêng và có phương án đưa đón các học sinh phù hợp.
  • Nhóm 4: Trường hợp còn lại: Trường hợp còn lại, các em thi tại các điểm thi bình thường, tùy theo nguy cơ mức độ lây nhiễm của địa phương, Bộ GD-ĐT hướng dẫn các địa phương đưa ra hướng dẫn giãn cách đảm bảo yêu cầu như: khử khuẩn, đeo khẩu trang, vệ sinh trường lớp.

Trên đây là thông tin mà các bạn thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc gia quan tâm.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *