Bắc Ninh và Bình Phước tổ chức cho thí sinh thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Do cán bộ coi thi ký nhầm vào phần ký của giám khảo chấm thi nên các em học sinh ở điểm thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Yên Phong số 1 được tổ chức thi lại vào sáng nay.

Bắc Ninh và Bình Phước tổ chức cho thí sinh thi lại kỳ thi tốt nghiệp THPT

Theo thông tin cập nhật từ trang tin kỳ thi tốt nghiệp THPT của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì 1 phòng với 7 thí sinh tại điểm thi trên đã được tổ chức thi lại môn Ngữ Văn vào sáng nay.

Sáng 11/8: Sở Giáo dục tỉnh Bắc Ninh tổ chức thi lại môn Văn cho 7 thí sinh

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia cập nhật: Sáng 11/8, ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế cho 1 phòng thi với 7 thí sinh tại điểm thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Yên Phong số 1. Ông Trịnh Khôi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, sáng 11/8, ngành Giáo dục tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành tổ chức thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế cho 1 phòng thi với 7 thí sinh tại điểm thi Trường Trung học phổ thông (THPT) Yên Phong số 1, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Trước đó, sáng 9/8, tại phòng thi số 0142, điểm thi Trường Trung học phổ thông Yên Phong số 1, trong giờ coi thi môn Ngữ văn, 2 cán bộ coi thi đã ký vào ô dành cho giám khảo chấm thi. Đến 8 giờ 50 phút, 2 cán bộ coi thi phát hiện ký nhầm nhưng không báo cáo lãnh đạo điểm thi mà tự ý cho thí sinh chép vào tờ giấy thi mới. Hết giờ làm bài, 2 cán bộ coi thi tổ chức thu bài làm trên tờ giấy chép mới của thí sinh theo đúng thời gian quy định của buổi thi vào 9 giờ 35 phút. Đến khi thu bài và niêm phong bài thi, lãnh đạo điểm thi đã phát hiện sự việc bất thường trên. Ngay sau đó, lãnh đạo điểm thi tại Trường THPT Yên Phong số 1 đã  yêu cầu 2 cán bộ coi thi viết tường trình và lập biên bản bất thường; đồng thời có văn bản báo cáo lãnh đạo Hội đồng thi tỉnh Bắc Ninh. Thông tin cũng được nhiều sin viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quan tâm.

Sau khi nhận được thông tin, Hội đồng thi tỉnh Bắc Ninh đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng thời đề xuất phương án đình chỉ 2 cán bộ coi thi, có hình thức kỷ luật phù hợp. Bên cạnh đó, để bảo đảm quyền lợi cho các thí sinh, Hội đồng thi tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các thí sinh của phòng thi 0142, điểm thi Trường Trung học phổ thông Yên Phong số 1 được thi lại bài thi môn Ngữ văn bằng đề thi dự bị vào sáng 11/8. Ông Trịnh Khôi, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh cũng nhấn mạnh, để các thí sinh tự tin trong những môn thi tiếp theo, Hội đồng thi tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức gặp mặt các thí sinh và phụ huynh học sinh động viên các em bình tĩnh thi các môn tiếp theo, đồng thời nắm tâm tư nguyện vọng của các em, thông báo phương án thi lại với những thí sinh có nhu cầu. Ngay sau khi nhận được thông báo đồng ý tổ chức thi lại môn Ngữ văn cho các thí sinh tại phòng thi 0142, điểm Trường THPT Yên Phong số 1, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh đã ra thông báo về việc tổ chức thi lại bài thi môn Ngữ văn và sáng 11/8 đã tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, theo đúng quy định. Được biết trong buổi đầu thi môn thi Ngữ văn tại phòng thi số 0142, điểm Trường THPT Yên Phong số 1 có 24 thí sinh dự thi. Tuy nhiên, sáng 11/8 chỉ có 7 thí sinh có nguyện vọng đến dự thi bài thi môn Ngữ văn theo phương án tổ chức thi lại của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Ninh, 17 thí sinh khác quyết định lấy kết quả thi từ bài thi trước.

Sáng 11/8: Sở Giáo dục tỉnh Bắc Ninh tổ chức thi lại môn Văn cho 7 thí sinh

Sở Giáo dục Bình Phước cho thí sinh thi lại môn Địa Lý vào sáng 11/8

Sáng 11/8, tại điểm thi Trường THPT Phú Riềng (huyện Phú Riềng), Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước đã tổ chức cho thí sinh duy nhất thi lại bằng bộ đề dự phòng môn Địa lý do nhầm lẫn của cả giám thị và thí sinh vào buổi thi sáng 10/8

Theo đó, thí sinh Trần Thị Kim Trang (Trường THPT Phú Riềng) trong ngày thi chính thức sáng 10/8 tưởng được miễn thi vì là học sinh giỏi môn Địa lý cấp trường. Khi vào phòng coi thi môn Địa lý, hai giám thị không kiểm tra mà chỉ hỏi thí sinh nào thuộc trường hợp được miễn thi thì thí sinh Trang giơ tay, nên được giám thị cho miễn thi. Sau buổi thi, Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước cùng các giám thị kiểm tra lại thì phát hiện thi sinh Trang có tên trong danh sách dự thi và Trang chỉ thuộc trường hợp được cộng điểm chứ không được miễn thi.

Sáng 11/8, tại điểm thi THPT Quốc gia, Trường Trung học phổ thông Phú Riềng, dù chỉ có một thí sinh tham gia dự thi song tất cả các khâu an ninh, an toàn của kỳ thi đều được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng quy định. Sau khi hoàn thành bài thi, thí sinh Trần Thị Kim Trang cho biết dù thi một mình nhưng em không cảm thấy áp lực, nội dung đề thi không quá khó so với kiến thức của em. Liên quan đến sự việc nhầm lẫn hy hữu trên, ông Lý Thanh Tâm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước cho biết, ngoài việc tổ chức cho thí sinh Trang thi lại theo đúng quy định, Hội đồng thi sẽ xem xét xử lý kỷ luật hai giám thị để xảy ra trường hợp nhầm lẫn theo đúng quy định của ngành giáo dục.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *