Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tạo nhiều thuận lợi cho thí sinh

Những thay đổi trong Quy chế  của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 được đánh giá mang lại thuận lợi cho thí sinh nhiều nhất trong các kỳ thi từ trước tới nay.

Những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia có lợi cho thí sinh

Những thay đổi trong kỳ thi THPT Quốc gia có lợi cho thí sinh

Thời gian thi sớm có lợi cho thí sinh

Trao đổi với báo chí, đại diện Bộ GD&ĐT – Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có những đổi mới tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh nhất từ trước đến nay.

Theo đó, thời gian tổ chức kỳ thi diễn ra sớm hơn mọi năm (từ ngày 21 – 24.6) nhằm giúp thí sinh không bị áp lực khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển các đợt, thời gian thi ngay sau khi kết thúc chương trình học nên kiến thức còn mới, đồng thời thi sớm sẽ tránh việc thí sinh phải chịu thời tiết khắc nghiệt tháng 7. Như vậy, thí sinh có thể tạo được tâm lý thoải mái và đảm bảo sức khỏe cho kỳ “vượt vũ môn” quan trọng này.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế, quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ được áp dụng cho những năm tiếp theo. Tùy vào điều kiện và tình hình thực tế từng năm mà bộ sẽ có văn bản hướng dẫn thực hiện quy chế thi sao cho phù hợp nhất. Đồng thời trong những ngày tới, Bộ GD&ĐT sẽ liên tục cập nhật những thông tin chi tiết về kỳ thi để thí sinh, giáo viên và phụ huynh nắm rõ.

Thời gian thi sớm có lợi cho thí sinh

Thời gian thi sớm có lợi cho thí sinh

Quy chế mới giúp tăng cao cơ hội cho thí sinh

Theo công bố quy chế thi THPT Quốc gia cho phép các trường được phép tự xét tuyển theo nhóm. Theo đó các trường được khai thác thông tin của trường/nhóm khác có liên quan tại Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD&ĐT để dự kiến danh sách thí sinh trúng tuyển và điểm trúng tuyển.

Cùng với việc được đăng ký không giới hạn ngành học, trường học, việc các trường tự xét tuyển dựa vào điểm số trong kỳ thi THPT Quốc gia nâng cao cơ hội trúng tuyển cho thí sinh. Nguyện vọng các trường sẽ được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới.

Nội dung thi  nằm hoàn toàn trong sách giáo khoa

Ông Bùi Văn Ga cho biết, nội thi thi THPT Quốc gia năm nay nằm hoàn toàn trong sách giáo khoa, tập trung chương trình lớp 12. Do đó thí sinh chỉ cần bám sát nội dung được học, tập trung ôn luyện theo chương trình sách giáo khoa là hoàn toàn có thể tự tin bước vào kỳ thi.

Đề thi sẽ có những câu hỏi cơ bản để phục vụ việc xét tuyển công nhận tốt nghiệp THPT và câu hỏi nâng cao nhằm phân loại thí sinh, phục vụ tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017.

Nội dung thi THPT Quốc gia nằm hoàn toàn ở SGK

Nội dung thi THPT Quốc gia nằm hoàn toàn ở SGK

Tiết kiệm tối đa cho thí sinh và phụ huynh

Địa điểm thi được tổ chức tại trường, liên trường THPT tại địa phương là điểm mới của kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh không phải đi xa. Giảm không nhỏ áp lực, chi phí và giúp thí sinh có tâm lý thoải mái nhất khi tham dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Để đảm bảo tính chặt chẽ của kỳ thi, các cụm thi tại địa phương được Bộ GD&ĐT giao cho trường Đại học, Cao đẳng cử cán bộ và giáo viên đến giám sát. Đồng thời thi trắc nghiệm trong kỳ thi THPT Quốc gia là phù hợp nhất, mỗi thí sinh trong cùng một phòng thi sẽ có một mã đề thi trắc nghiệm khách quan riêng trong số hàng nghìn mã đề trong ngân hàng đề thi của Bộ để đảm bảo tính khách quan tuyệt đối cho kỳ thi.

Các thay đổi có lợi cho thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia cho thấy cố gắng của Bộ GD&ĐT trong việc đổi mới quy chế, hỗ trợ thuận lợi nhất cho thí sinh và phụ huynh để kỳ thi THPT Quốc gia 2017 diễn ra một cách an toàn, chặt chẽ và văn minh.

Hoàng – thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *