Siết chặt kiểm tra cuối kì như thi THPT quốc gia Đây là chỉ đạo mới nhất của Sở GD&ĐT Hải Dương nhằm giúp học sinh THPT thích nghi với hình thức thi trắc nghiệm và các yêu cầu của kỳ thi THPT quốc gia 2017. Những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm THPT quốc gia Mẹo lấy dẫn chứng thuyết phục trong bài
Siết chặt kiểm tra cuối kì như thi THPT quốc gia

Siết chặt kiểm tra cuối kì như thi THPT quốc gia

137
CHIA SẺ

Đây là chỉ đạo mới nhất của Sở GD&ĐT Hải Dương nhằm giúp học sinh THPT thích nghi với hình thức thi trắc nghiệm và các yêu cầu của kỳ thi THPT quốc gia 2017.

siet-chat-kiem-tra-nhu-thi-thpt-2017
Siết chặt kiểm tra cuối kì như thi THPT quốc gia

Theo đó Sở Sở GD&ĐT Hải Dương vừa có văn bản gửi đi với nội dung hướng dẫn cụ thể cho các trường THPT và các trung tâm Giáo dục Thường xuyên về việc tổ chức và kiểm tra cuối kì để đánh giá kết quả học tập của học sinh theo hình thức thi THPT quốc gia năm 2017.

Dạy và học phải bám sát với chương trình

Ngay từ đầu năm các trường phải tăng cường mạnh mẽ công tác giảng dạy, và kiểm tra đánh giá định kì thường xuyên về kết quả học tập cũng như đánh giá năng lực của học sinh theo đúng quy định trước đó.

Sở Sở GD&ĐT Hải Dương cũng chỉ đạo các trường cần nghiên cứu kĩ lưỡng đề thi minh họa trước đó mà Bộ Giáo Dục đưa ra. Các trường nên dựa vào đó để nghiên cứu kĩ lưỡng để soạn giáo án, bài tập và đưa ra những đề kiểm tra phù hợp với học sinh. Hơn nữa các trường nên chú trọng tập chung xây dựng ngân hàng câu hỏi để phục vụ thi và kiểm tra đánh giá năng lực học sinh theo hướng mới. Đặc biệt là với các môn năm nay mới đưa vào hình thức trắc nghiệm như Toán, Lịch sử, Giáo dục Công dân.

Siết chặt kiểm tra như thi THPT quốc gia để giúp học sinh làm quen.

Để giúp học sinh rèn luyện các kĩ năng cũng như khỏi bỏ ngỡ khi bước vào kì thi THPT quốc gia, Sở cũng đã chỉ đạo các trường là phải thường xuyên tăng cường tổ chức kiểm tra chung với những bài kiểm tra có thời lượng 45 phút trở lên. Đặc biệt Sở cũng nhấn mạnh các đề kiểm tra cuối học kì cần có những cố gắng trong việc thực hiện thi theo hình thức thi y như THPT quốc gia năm 2017. Yêu cầu những trường phải nghiêm túc thực hiện ngay từ khâu ra đề lẫn trông và coi thi, chấm thi để giáo viên và học sinh quen với hình thức thi mới này.

Các trường trên địa bàn Tỉnh ngoài việc thường xuyên giảng dạy nội dung trong sách giáo khoa cũng cần nâng cao những kì năng làm bài và điều hướng tư duy cho học sinh để bắt kịp với hình thức thi trắc nghiệm khách quan. Theo đó Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức tập huấn hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia năm 2017 theo phương án chính thức của Bộ GD&ĐT. Và Sở sẽ tổ chức kiểm tra cuối năm đối với những học sinh lớp 12 trên địa bàn toàn Tỉnh dựa theo phương án thi THPT quốc gia năm 2017 với đề chung và lịch thi chung đối với tất cả các môn thi.

Lam hạ (theo thptquocgia. org)