Công bố quy chế thi THPT quốc gia mới nhất

Theo thông tin mới nhất, hiên nay Bộ giáo dục và đào tạo đang trong quá trình gấp rút hoàn thiện bộ quy chế cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Theo thứ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Bùi Văn Ga, quy chế chính thức sẽ sớm được công bố trong năm nay.

cong-bo-quy-che-thi-thpt-quoc-gia-moi-nhat
Công bố quy chế thi THPT quốc gia mới nhất

Tháng 12 sẽ công bố quy chế thi THPT quốc gia

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo Bùi Văn Ga cho hay, Bộ đã lên kế hoạch từng ngày để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Các khâu chuẩn bị đều đã vạch ra chi tiết cụ thể để đảm bảo đúng tiến độ khi thực hiện. Dự kiến, quy chế thi chính thức sẽ được công bố vào đầu tháng 12 năm 2016. Tức là khi học sinh chuẩn bị kết thúc học kì 1 của năm học. Đây là thời gian tốt nhất để công bố quy chế thi THPT năm 2017, để cho học sinh sớm chuẩn bị tâm lý vững vàng vừa học vừa ôn tập. Năm nay Bộ sẽ chủ động công bó sớm hơn năm ngoái để tránh việc bị động.

Sẽ tham khảo ý kiến người dân trước khi công bố quy chế

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, thời gian này Bộ đang hoàn tất giai đoạn xây dựng trong từng mục cụ thể của quy chế. Và Bộ có dự kiến dự thảo của quy chế thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được đưa lên mạng để lấy ý kiến đóng góp của các chuyên gia và dư luận xã hội. Và thời gian đưa lên sẽ là vào khoảng cuối tháng 10 hoặc chậm nhất là đầu tháng 11. Sau khoảng thời gian 45 ngày Bộ sẽ tổng hợp các ý kiến  đóng góp và sẽ chính thức ban hành quy chế thi THPT quốc gia chính thức. Như vậy là chậm nhất là khoảng 15 tháng 12 sẽ có quy chế chính thức cho năm 2017.

quy-che-thi-thpt-quoc-gia
Cuối tháng 10 sẽ công bố quy chế thi THPT quốc gia 2017

Theo đó Bùi Văn Ga cho hay hiện tại các đơn vị của Bộ đang gấp rút điều chỉnh ngân hàng cấu hỏi đề thi THPT quốc gia và sẽ sớm hoàn thiện vào tháng 5 kịp thời gian để tháng 6 đưa ra đề thi. Cũng theo thứ trưởng để phục vụ cho kì thi THPT quốc gia với 4 bài thi trắc nghiệm, Bộ phải xây dựng 1 ngân hàng câu hỏi cực lớn. Bởi Bộ đã chủ trương điều này ngay từ khi công bố phương án thi, Bộ dự kiến mỗi thí sinh sẽ có một mã đề riêng và độ khác biệt lên đến 80%. Do đó mỗi bài thi tối thiểu phải có hàng nghìn câu hỏi để cấu tạo thành nhiều mã đề khác nhau với độ khó tương đương.

Theo thứ trưởng có khoảng 20.000 câu hỏi được sử dụng ở mỗi môn thi. Bộ cũng đã huy động thêm giáo viên và các chuyên gia giỏi trên cả nước để lập nên ngân hàng câu hỏi và loại dần và đến tháng 5 sẽ hoàn tất bộ câu hỏi.

Lam hạ (theo thptquocgia. org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *