Những điều không thể bỏ qua khi đăng ký xét tuyển CĐ, ĐH năm 2017

Quy chế tuyển sinh CĐ, ĐH năm 2017 có sự thay đổi so với những năm trước vì thế thí sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký xét tuyển để tránh những sai sót không muốn.

ky-thi-thpt-quoc-gia
Thí sinh chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển CĐ, ĐH năm 2017

Đăng ký xét tuyển cùng lúc nộp hồ sơ dự thi

Để xét tuyển đợt 1, thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi quốc gia theo quy định của sở GD&ĐT kèm theo lệ phí đăng ký xét tuyển.

Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của trường;

Ssố lượng ngành, trường đăng ký xét tuyển không bị giới hạn

Thí sinh được đăng ký xét tuyển vào Cao đẳng Dược Sài Gòn hay các Trường Cao đẳng Đại học khác đều không giới hạn số nguyện vọng, số trường nhưng phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Trong xét tuyển đợt 1, đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký xét tuyển vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Đối với những thí sinh đăng kí xét tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, ngoài các quy định này còn phải thực hiện các quy định, hướng dẫn của Bộ liên quan;

Ky-thi-thot-quoc-gia-nam-2017

Được điều chỉnh nguyện vọng 1 lần duy nhất

Ngay sau khi có kết quả thi quốc gia, thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần trong thời gian quy định, bằng phương thức trực tuyến hoặc trực tiếp tại nơi đăng ký dự thi;

Phải xác nhận nhập học khi trúng tuyển

Thí sinh có trách nhiệm xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh hay nộp bằng phương thức khác do trường quy định.

Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung.

Thí sinh xác nhận nhập học vào trường đã trúng tuyển trong thời hạn quy định bằng cách gửi bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi đến trường bằng thư chuyển phát nhanh.

ky-thit-thpt-quoc-gia-2017
Chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1

Xét tuyển bổ sung có thể được thực hiện một lần hay nhiều lần.

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh của các trường và số thí sinh trúng tuyển đã xác nhận nhập học tại trường sau xét tuyển đợt 1 (kể cả số thí sinh được tuyển thẳng và số học sinh dự bị của trường; học sinh các trường dự bị Đại học được giao về trường), Hội đồng tuyển sinh trường xem xét, quyết định các nội dung xét tuyển bổ sung;

Các trường thông báo điều kiện xét tuyển bổ sung, điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung không được thấp hơn điểm trúng tuyển đợt 1; công bố lịch xét tuyển;

Thí sinh chưa trúng tuyển hay đã trúng tuyển mà chưa xác nhận nhập học vào bất cứ trường nào có thể thực hiện đăng kí xét tuyển bổ sung trực tuyến hoặc theo phương thức khác do trường quy định.

Chúc các em có kỳ thi THPT Quốc gia 2017 hiệu quả và xét tuyển vào các Trường mình mong ước!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *