Kỳ thi ĐGNL năm 2022 của ĐH sư phạm TPHCM có hai thí sinh dành điểm 10 môn Toán

Trong kỳ thi ĐGNL (đánh giá năng lực) chuyên biệt năm 2022 do Đại học Sư phạm TPHCM tổ chức với 1.978 thí sinh dự thi, có 2 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán và trên 25% thí sinh có điểm dự thi bài Tiếng Anh từ 8 điểm trở lên.

Đợt 1 kỳ thi ĐGNL do ĐH Sư phạm TPHCM tổ chức

Được biết năm 2022 đây là lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm tổ chức kỳ thi ĐGNL chuyên biệt với hai đợt thi để tuyển sinh, đợt 1 diễn ra từ ngày 1 – 3/6/2022 và đợt 2 sẽ diễn ra trong tháng 07/2022.

Hai thí sinh đạt điểm 10 môn Toán – Kỳ thi ĐGNL ĐH Sư phạm TPHCM năm 2022

Ghi nhận của phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin từ ông Nguyễn Ngọc Trung, PHT Trường Đại học Sư phạm TPHCM cho biết trong ngày 09/06 nhà trường đã hoàn thành sơ bộ công tác chấm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt bao gồm 6 bài: Bài thi Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn và bài thi Tiếng Anh.

Ông Trung cho biết, năm 2022 kỳ thi ĐGNL chuyên biệt có tổng 1.978 số thí sinh dự thi, chiếm 94.64% so với số lượng đăng ký. Trong đó, có hơn 600 em ĐKDT bài thi môn Toán và sau khi hoàn thành sơ bộ chấm thi có kết quả có 2 thí sinh giành điểm 10 tuyệt đối. Bài thi Tiếng Anh với 560 thí sinh dự thi, trong số này có 25% thí sinh đạt điểm 8 trở lên và điểm thi cao nhất là 9,8.

Bài thi môn Ngữ Văn có 325 thí sinh tham gia dự thi, điểm cao nhất ở bài thi này là 8,2. Bài thi Vật Lý, Hóa học cao điểm nhất là 9,3 và bài thi môn Sinh học điểm cao nhất là 8,7.

Đề thi ĐGNL năm nay, kết qủa sơ bộ cho thấy đề có tính phân loại caom nhiều học sinh có năng lực tham dự kỳ thi này, Trường Đại học Sư phạm TPHCM đang kiểm dò điểm thi, dự kiến sẽ công bố kết quả vào ngày 15/06/2022. (Theo ông Trung cho biết)

Thí sinh dự thi ĐGNL chuyên biệt Đại học Sư phạm TPHCM trên máy tính (ảnh Mạnh Tùng)

Cấu trúc đề thi ĐGNL năm 2022 – Trường Đại học Sư phạm TPHCM

Năm 2022, Trường Đại học Sư phạm TPHCM tổ chức kỳ thi ĐGNL chuyên biệt và sẽ dùng kết quả này như một phương thức xét tuyển, bên cạnh các PT xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD-ĐT; Xét kết quả học bạ bậc THPT, kết quả điểm thi TN Trung học phổ thông năm 2022.

Tổng hợp từ ban biên tập Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, đề thi ĐGNL (đánh giá năng lực) năm 2022 của Trường ĐH Sư phạm TPHCM có cấu trúc như sau:

Bài thi Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học có cấu trúc biên soạn gồm 2 phần với 50 câu hỏi, trong đó 35 câu trắc nghiệm và 15 câu hỏi dạng trả lời ngắn. Thời gian làm bài để thí sinh hoàn thành bài thi là 90 phút.

Bài thi Ngữ văn có cấu trúc gồm 20 câu hỏi trắc nghiệm, một bài viết luận chủ đề nghị luận xã hội theo định hướng mở trong khoảng 600 từ. Thí sinh làm bài trực tiếp trên hệ thống trong thời gian 90 phút.

Bài thi môn Tiếng Anh được thiết kế trong thời gian 180 phút có cấu trúc gồm 4 phần tương ứng các kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết; sử dụng dạng thức ĐGNL Tiếng Anh bậc 3 -5 theo khung năng lực ngoại ngữ sáu bậc.

Đại học Sư phạm TPHCM là đơn vị đào tạo khối ngành sư phạm lớn nhất tại khu vực phía Nam. Tuyển sinh năm 2021, điểm chuẩn trúng tuyển cho PT Xét học bạ bậc THPT (6 Học kì thuộc 3 môn tổ hợp) dao động từ 24 – 29.75. Điểm chuẩn cho PT xét điểm thi TN Trung học phổ thông dao động từ 19.5 – 27.15; Cao nhất ở ngành SP Tiếng Anh.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp