Tuyển sinh năm 2022: ĐH Quốc Gia TPHCM công bố 2 phương thức xét tuyển ưu tiên

Mới đây ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố 2 phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM và ưu tiên xét tuyển thẳng HS giỏi, tài năng của một số trường Trung học phổ thông năm 2022.

ĐHQG TP HCM công bố 2 phương thức ưu tiên xét tuyển

Phương thức xét tuyển thẳng HSG, tài năng của trường THPT

Đối với phương thức ưu tiên xét tuyển thẳng, theo ban tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cho hay, đối tượng tham gia xét tuyển là HS (học sinh) đạt thành tích xuất sắc của một số trường bậc Tiểu học – THCS – THPT, THCS -THPT, THPT trên toàn cả nước và HS giỏi về năng khiếu trong các cuộc thi thể thao, nghệ thuật (Không bao gồm học sinh các TT GDTX), theo nguyên tắc mỗi trường Trung học phổ thông sẽ chỉ giới thiệu 1 HS duy nhất.

Những thí sinh được Hiệu trưởng hoặc BGH Trường Trung học phổ thông giới thiệu cần đảm bảo một số tiêu chí sau: Đạt HL giỏi và hạnh kiểm kiểm tốt ở 3 năm học chương trình THPT, điểm TB cộng học lực 3 năm bậc THPT thuộc top 3 học sinh cao nhất trường.

Ngoài ra, thí sinh được giới thiệu còn phải đạt các tiêu chí kết hợp như có GCN (giấy chứng nhận) hoặc giấy khen đạt giải nhất, nhì, ba trong các cuộc thi HSG cấp thành phố, các CC ngoại ngữ quốc tế, giấy chứng nhận hoặc giấy khen, hồ sơ liên quan đến thành tích học tập, năng khiếu ở những cuộc thi thể thao, nghệ thuật và rèn luyện trong quá trình học tại trường Trung học phổ thông.

Thí sinh tham gia đăng ký xét tuyển tối đa là 3 nguyện vọng ở ngành/nhóm ngành vào một trường thành viên/ trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, chỉ tiêu tối đa 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)

Phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của trường ĐH Quốc gia TPHCM

Tin tức tuyển sinh ban biên tập – truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, đối với PT ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG TPHCM năm 2022 với phương thức này không giới hạn số NV đăng ký và không giới hạn số đơn vị nhưng thứ tự NV (nguyện vọng) đăng ký có phân biệt, chỉ tiêu đối đa 20% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành.

Cả 2 phương thức trên thí sinh đăng ký xét tuyển thời gian từ ngày 25/05 đến ngày 15/06/2022 theo các bước bắt buộc. Đại học QG TPHCM sẽ tiến hành lọc ảo, xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển dự kiến trước ngày 30/06 (trước kỳ thi TN Trung học phổ thông 2022). Tham gia xét tuyển thí sinh gửi hồ sơ trực tiếp về trường ĐH thành viên, khoa và phân hiệu trực thuộc ĐH Quôc gia TPHCM. Lệ phí đăng ký xét tuyển do HĐTS các đơn vị quy định và thông báo.

Lưu ý, thí sinh tham khảo thông tin tuyển sinh thông qua website điện từ của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh tại địa chỉ https://vnuhcm.edu.vn/ và thông tin do HĐTS các đơn vị quy định về tiêu chí, điều kiện kết hợp trong quá trình xét tuyển và các ngành/nhóm ngành áp dụng cho 2 phương thức trên.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp