Tuyển sinh năm 2022, Trường Công an nào có xét tuyển chứng chỉ IELTS?

Đến thời điểm hiện tại, một số trường thuộc nhóm Công an nhân dân đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2022, trong đó ở phương thức thứ hai có quy định xét tuyển chứng chỉ IELTS.

Năm 2022 trường Công an nào có xét tuyển chứng chỉ IELTS?

Cụ thể, theo tin tuyển sinh ghi nhận của ban biên tập Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, các trường thuộc nhóm công an thông báo tuyển sinh năm 2022 áp dụng ba phương thức xét tuyển bao gồm: Xét tuyển thẳng theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục – Đào tạo; Xét tuyển kết hợp CC quốc tế (IELTS Academic, TOEFL iBT, HSK); Xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT kết hợp với điểm bài thi Bộ Công an cho tất cả ngành đào tạo.

Các học viên, trường Công an nhân dân tuyển sinh 2022 xét chứng chỉ IELTS

Hiện nay, nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã công bố đề án tuyển sinh năm 2022, theo đó một số trường, học viện công an nhân dân dưới đây công bố tuyển sinh áp dụng phương thức xét tuyển thứ hai là xét tuyển kết hợp CC (chứng chỉ) quốc tế ((IELTS Academic, TOEFL iBT, HSK). Cụ thể:

• HV (Học viện) An ninh Nhân dân
  • Đại học (ĐH) Cảnh sát Nhân dân
  • Học viện Cảnh sát Nhân dân
  • HV (Học viện) Cảnh sát nhân dân
  • HV (Học viện) Chính trị Công an Nhân dân
  • Đại học (ĐH)  An ninh Nhân dân.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh trường công an (Ảnh minh họa)

Yêu cầu cho thí sinh xét tuyển năm 2022 vào trường công an bằng chứng chỉ IELTS

Những thí sinh tham gia xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế IELTS trong năm 2022 cần đáp ứng được một số yêu cầu chung đó là đảm bảo đồng thời các điều kiện sau:

• Thí sinh có một trong những chỉ như: TOEFL iBT phải đạt từ 110 điểm trở lên hoặc IELTS (Academic) đạt từ 7.5 trở lên hoặc có CC tiếng Trung HSK cấp 5 trở lên và CCQT (Chứng chỉ quốc tế) của thí sinh phải còn thời hạn tính đến ngày 01/07/2022.
  • Trong thời điểm tham gia sơ tuyển các thí sinh có dự định ĐKT các chứng chỉ trên vẫn cho đăng ký những yêu cầu thí sinh phải hoàn thành và nộp kết quả chứng chỉ này về Công an đơn vị, địa phương hoặc về HV An ninh nhân dân trước ngày 01/06/2022.
  • Thí sinh có xếp loại HL (học lực) ở bậc THPT lớp 10, 11, 12 đạt loại giỏi, trong đó điểm tổng kết môn Tiếng Anh từng năm đảm bảo đạt từ 8,5 điểm trở lên.
  • Trường hợp thí sinh đăng học lớp 12 vẫn cho đăng ký, sau khi có điểm tổng kết năm lớp 12, căn cứ quy định để xác định đạt điều kiện hay không.
  • Phải thi đỗ tốt nghiệp Trung học phổ thông đến thời điểm xác nhận nhập học.

Thông tin ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, chỉ riêng Đại học KT – Hậu cần Công An nhân dân và Đại học Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) năm 2022 tuyển sinh bằng 2 phương thức riêng là tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo, quy định của Bộ Công an; Xét kết hợp điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông và điểm thi riêng.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp