Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội công bố đến ngày 30/5, có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022.

Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 của Sở GD&ĐT Hà Nội:

Theo ghi nhận của ban truyền thông trường ĐH Lương Thế Vinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đã lên kế hoạch kỹ lưỡng để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra, cụ thể Sở cũng dự kiến điều động cán bộ, giáo viên các trường THPT, THCS, Trung tâm GDNN-GDTX – những người có đủ tiêu chuẩn theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT để tham gia lãnh đạo, giám sát, coi thi tại tất cả các điểm thi. Dự kiến có khoảng 11.000 người cán bộ, giáo viên tham gia. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường chủ động chuẩn bị, sẵn sàng cử cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ khi có quyết định điều động.

Ghi nhận lúc này, hầu hết các đơn vị đã hoàn thành duyệt thông tin đăng ký dự thi trên hệ thống quản lý thi của Bộ, đồng thời tiến hành bàn giao hồ sơ ĐKDT, hồ sơ miễn thi, chứng chỉ miễn thi của thí sinh tự do cho Sở GD&ĐT. Các đơn vị có liên quan sẽ tiến hành tổ chức cho cho học sinh, giáo viên, nhân viên học quy chế thi và nghiệp vụ làm thi trong thời gian tới.

Theo kế hoạch, chậm nhất ngày 24/6. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ hoàn thiện thẻ dự thi cho thí sinh, hồ sơ coi thi của các điểm thi; các đơn vị sẽ hoàn thành trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị hướng dẫn công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2022, công bố các quyết định coi thi, chấm thi, thông báo cho cán bộ giáo viên về lịch thi, địa điểm thi vào ngày 4/7.  Chuẩn bị tốt mọi mặt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra vào hai ngày 7 và 8/7.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các nhà trường không tổ chức cho cán bộ, giáo viên đi nghỉ tập thể trong thời gian kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra. Hiệu trưởng nhà trường phải huy động tối đa số người đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ, không cử một người làm nhiều nhiệm vụ tại cùng một thời điểm. Những cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia nhưng chưa điều động sẽ nằm trong danh sách dự bị, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi cần thiết.

Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
Sở GD&ĐT Hà Nội khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

Số liệu thống kê:

Ghi nhận, trên địa bàn thành phố Hà Nội có tổng cộng 97.953 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó có 86.460 em học sinh có nguyện vọng lấy kết quả kỳ thi này để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng. Có 6.956 em học sinh trong tổng số đăng ký dự thi chỉ lấy kết quả kỳ thi này để xét tốt nghiệp THPT. Và có 4.537 em đăng ký dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng.

Theo dự kiến của Sở GD&ĐT Hà Nội, thành phố sẽ tổ chức 181 điểm thi với tổng số 4.070 phòng thi đặt tại các Trường THPT, THCS và Trung tâm GDNN-GDTX trên toàn địa bàn thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *