Không “trượt tốt nghiệp năm 2017 oan” nếu biết điều này

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với nhiều những đổi mới về thi cử cũng như hình thức ra thi. Vì thế các thí sinh cần phải nắm rõ để bước vào kỳ thi và tránh gặp phải những bất trắc mang tính “ngớ ngẩn”.

Không “trượt tốt nghiệp năm 2017 oan” nếu biết điều này

Những chú ý để thí sinh tránh phải “trượt oan” THPT quốc gia.

Theo Quy chế thi của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính (các loại máy tính được mang vào phòng thi THPT quốc gia năm 2017)  bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT); Atlat Địa lí Việt Nam đối với môn thi Địa lí (do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành, không được đánh dấu hoặc viết thêm bất cứ nội dung gì); các loại máy ghi âm và ghi hình chỉ có chức năng ghi thông tin mà không truyền được thông tin và không nhận được tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp nếu không có thiết bị hỗ trợ khác;

Cũng theo Quy chế thi THPT quốc gia do Bộ GD-ĐT vừa mới công bố, khi vào phòng thi thí sinh phải thực hiện đầy đủ các quy định sau nếu không sẽ tính vào việc vi phạm quy chế thi và sẽ bị đình chỉ thi ngay lập tức.

– Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2017 không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, chất gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xoá, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

– Trong phòng thi, phải tuân thủ các quy định và cán bộ coi thi sau đây: Ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình trước mặt; Trước khi làm bài thi, phải ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy thi, Phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN), giấy nháp được cán bộ coi thi phát.

– Khi nhận đề thi, phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi phát đề.

– Không được trao đổi phát ra tiếng động, ký hiệu với mục đích truyền tin, quay cóp hoặc có những cử chỉ, hành động gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Muốn phát biểu phải giơ tay để báo cáo cán bộ coi thi. Khi được phép nói, thí sinh đứng trình bày công khai với cán bộ coi thi ý kiến của mình;

– Không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng trên bài thi của mình, không được viết bằng bút chì trừ vẽ đường tròn bằng compa và tô các ô trên phiếu TLTN; chỉ được viết bằng một thứ mực (không được dùng mực màu đỏ);

Những chú ý cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 

– Bảo quản bài thi nguyên vẹn trong quá trình làm bài, không để người khác lợi dụng. Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi của mình phải báo cáo ngay cho cán bộ coi thi  để xử  lý.

Hiện nay quá trình chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đã được thực hiện theo đúng kế hoạch. Bộ đã chỉ đạo các trường bố trí cán bộ, chuẩn bị cơ sở vật chất để chủ trì các cụm thi được thuận lợi. Ngoài ra, Bộ cũng hướng dẫn các trường thực hiện tốt quy chế tuyển sinh đảm bảo công tác tuyển sinh được thực hiện nghiêm túc, công bằng đối với tất cả thí sinh.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia  năm 2017 trên website: thptquocgia.org./

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *