Cập nhật: Ấn định ngày thi THPT quốc gia năm nay

Bộ GD&ĐT đã chính thức ấn định lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia cụ thể vào ngày hôm nay 13/02/2017. Theo đó lịch thi chính thức cụ thể như sau:

Cập nhật: Ấn định ngày thi THPT quốc gia năm nay

Lịch thi cụ thể kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Theo đó lịch thi sẽ diễn ra từ ngày 21/06/2017 đến hết sáng ngày 24/06/2017 và buổi chiều ngày 24/06 là lịch dự phòng.

Cũng dựa trên Quy chế của kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ được tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH).

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình giáo dục THPT (gọi tắt là thí sinh giáo dục THPT) phải dự thi 4 bài thi, bao gồm 3 bài thi độc lập đó  là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp (hoặc là Khoa học Tự nhiên hoặc là Khoa học Xã hội hoặc cả hai để tăng cơ hội xét tuyển Đại học) ; thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT (gọi tắt là thí sinh GDTX) phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

Thí sinh được chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT; thí sinh GDTX có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tuân thủ đúng mọi quy chế khi vào phòng thi

Thời gian thi THPT quốc gia năm 2017 

Để xét tuyển sinh ĐH, CĐ, thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường ĐH, CĐ.

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan (gọi tắt là bài thi trắc nghiệm). Bài thi Ngữ văn thí sinh  thi theo hình thức tự luận. Thi trắc nghiệm khách quan được chấm bằng máy trên thang điểm 10 dựa trên các môn, còn thi tự luận được chấm bằng tay dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT để tránh gian lận trong thi cử.

Thời gian công bố kết quả của kỳ thi THPT quốc gia là khi hoàn thành việc đối sánh kết quả thi chậm nhất ngày 6-7. Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 7-7. Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT chậm nhất ngày 14-7.

Lam hạ (theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *