Các loại máy tính được phép sử dụng thi THPT quốc gia 2017

Máy tính cầm tay và một trong những thiết bị hỗ trợ tốt nhất trong công tác chạy đua với thời gian, nhất là làm các bài thi trắc nghiệm. Vậy các loại máy tính nào thì được phép mang vào phòng thi.

máy tính được mang vào phòng thi 2017

Các loại máy tính được phép sử dụng thi THPT quốc gia 2017

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 đang đến cận kề,  để đạt kết quả tốt và tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc liên quan đến máy tính cầm tay.Thí sinh cần lưu ý những quy định – quy chế về thiết bị mang vào phòng thi như sau:

Các loại máy tính được phép sử dụng trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Dựa trên quy chế mới của Bộ GD&ĐT đưa ra các loại máy tính mang vào phòng thi năm 2017 là các loại máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ. Trong đó bao gồm các loại máy tính bỏ túi của các hãng sau:

Đối với các máy tính mang nhãn hiệu của hãng Casio bao gồm: Casio FX 95, Casio FX 220, Casio FX 500A, Casio FX 500 MS, Casio FX 500 ES, Casio FX 500VNPlus, Casio FX 570 MS, Casio FX 570 ES, Casio FX 570 ES Plus và Casio FX 570 VN Plus;

Đối với các máy tính mang nhãn hiệu  của hãng VinaCal bao gồm: VinaCal 500MS, VinaCal 570 MS, VinaCal 570 ES Plus và VinaCal 570 ES Plus II;

Đối với các máy tính mang nhãn hiệu  của hãng Vietnam Calculator như: VN-500RS, VN 500 ES, VN 500 ES plus function, VN 570 RS, VN 570 ES và VN-570ES Plus; Sharp EL 124A, EL 250S, EL 506W, EL 509WM;

Đối với các máy tính mang nhãn hiệu  của hãng Canon bao gồm: Canon F-788G, F-789GA; và các máy tính tương đương.

Thí sinh cần rèn luyện kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay thành thạo trước khi vào thi

Thí sinh cần rèn luyện kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay thành thạo trước khi vào thi

Kỳ thi thpt quốc gia 2017 sắp tới chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm ở tất cả các môn (trừ môn Ngữ Văn). Do vậy việc sử dụng máy tính cũng như các kỹ năng sử dụng máy tính trong tính toán đối với các môn cũng góp phần ảnh hưởng đến kết quả bài thi. Do vậy các thí sinh để có được kết quả cao cũng cần phải trau dồi thành thạo các kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay. Theo Thầy Nguyên Đức Cơ, giáo viên dạy Toán nhiều năm trường THPT Armsterdam Hà Nội khuyên các thí sinh hãy sử dụng máy tính nào mà mình thường xuyên sử dụng nhất và hay dùng để tránh những sai sót trong kỳ thi.

Chúc các thí sinh ôn luyện tốt để chuẩn bị hành trang cho kỳ thi THPT quốc gia sắp tới đạt kết quả cao. Website THPT quốc gia sẽ tiến hành cập nhật những thông tin tuyển sinh mới nhất về kỳ thi đến với các thí sinh trên mọi miền tổ quốc.

(Lam hạ theo thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *