Không theo được Đại học nhiều sinh viên bị đình chỉ học ngay từ năm I

Gần 200 sinh viên cả bị đuổi học và đình chỉ vì điểm kém không hoàn thành nổi học trình ngay từ kỳ 1 năm nhất. 

Không theo được Đại học nhiều sinh viên bị đình chỉ học 

Không theo được Đại học nhiều sinh viên bị đình chỉ học ngay từ năm nhất. 

Theo thông tin tuyển sinh mới được cập nhật trên địa chỉ website trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh công bố danh sách 230 sinh viên dự kiến bị cảnh báo học vụ, đình chỉ học tập 1 năm và buộc thuộc học vì kết quả học tập yếu kém.

Theo danh sách được cập nhật cụ thể có 66 sinh viên văn bằng 1 hệ chính quy dự kiến bị cảnh báo học vụ, có 41 sinh viên văn bằng 1 hệ chính quy dự kiến buộc thôi học sau khi bị cảnh báo học vụ 2 lần liên tiếp do kết quả học tập yếu kém.

Trong số 123 sinh viên văn bằng 2 hệ chính quy có tên trong danh sách này thì có 71 người dự kiến buộc thôi học, số còn lại dự kiến bị đình chỉ 1 năm hoặc cảnh báo học vụ.

Như vậy tính cả văn bằng 1 và 2, đợt này trường công bố danh sách 112 sinh viên có nguy cơ bị buộc thôi học.

Danh sách này được công bố ngày 19.10 và theo quy định của trường sinh viên có khiếu nại về điểm phải liên hệ trước ngày 27.10. Sau thời điểm này, mọi thắc mắc sau khi có quyết định sẽ không được giải quyết.

Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết đến thời điểm này số sinh viên có phản hồi với trường không nhiều, hầu hết sinh viên có tên trong danh sách này là tự nghỉ học và biết không theo được nên bỏ dở.

Cũng theo ông Hiển, những sinh viên có lý do chính đáng kèm theo hồ sơ minh chứng (ví dụ đau ốm) gửi về trường trước ngày 27.10 sẽ được trường xem xét giải quyết. Đến giữa tháng này, trường sẽ ban hành quyết định chính thức về việc này.

Tình trạng không theo được cũng diễn ra ở rất nhiều trường Đại học – Cao đẳng hiện nay. Có rất nhiều lý do để giải thích cho việc này, trong đó việc lựa chọn ngành học 1 cách cẩu thả và không theo sở thích kết hợp với việc dễ dàng xét tuyển dựa trên điểm của kỳ thi thpt quốc gia vừa qua cũng như hình thức xét tuyển khác khiến nhiều thí sinh đậu vào nhưng không theo được.

Đây cũng chính là bài học để các em học sinh các khóa dưới có thể lựa chọn kĩ lưỡng ngành nghề trước khi chính thức bước vào kỳ thi cuối cấp và xét tuyển vào Đại học năm 2018.

THPTQUOCGIA.ORG TỔNG HỢP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *