Teen 2k thế hệ vàng căng thẳng với cuộc chiến cuối cấp

Năm học 2017 – 2018 là năm học của thế hệ rồng vàng 2k bước vào kỳ thi thpt quốc gia năm 2018. Sự khó khăn trong cuộc chiến cuối cấp khi thế hệ này phải ôn cả chương trình lớp 11 cho kỳ thi vượt vũ môn.

Thế hệ vàng căng thẳng với cuộc chiến cuối cấp

Teen 2k thế hệ vàng căng thẳng với cuộc chiến cuối cấp

Theo như thông tin tuyển sinh trước đó được Bộ GD&ĐT công bố thì kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 không thay đổi gì lớn so với kỳ thi thpt quốc gia năm 2017. Do đó, Bộ GD&ĐT sẽ không đưa ra thêm đề thi minh họa thpt quốc gia, đề thi thử nghiệm. Các thí sinh có thể sử dụng các đề thi năm  2017 để ôn tập và rèn luyện. 

Tuy nhiên sự khó khăn cho những thế hệ vàng không chỉ dừng lại ở việc không có để thi minh họa (kéo theo việc học tủ học lệch) mà ngoài chương trình lớp 12 các thí sinh 2k còn phải ôn tập cả khối lượng kiến thức lớp 11. Với lượng kiến thức 2 môn tổ hợp và 3 môn Toán, Văn, Anh, thì đây là lượng kiến thức khổng lồ đang chờ đợi thế hệ rồng vàng với cuộc chiến cuối cấp. 

Một học sinh đang theo học tại trường trung học phổ thông Trần Nhân Tông – Hà Nội cho biết: 

“Phần kiến thức lớp 11 cũng không hề nhỏ đối với tổ hợp môn Khoa học xã hội, nhất là môn Lịch sử và Giáo dục công dân vì nó khá dài. Nếu Bộ GD-ĐT không cung cấp thêm đề thi minh họa thì nên sớm có tài liệu và đề cương ôn tập để học sinh biết định hướng bám vào mà học, còn cứ học kiểu giàn trải như hiện này là ngày học 12, đêm về cũng phải dành thời gian ôn lại lớp 11 thì chúng em khá áp lực”.

Cũng cùng tâm trạng như học sinh 2k, một thí sinh dự thi kỳ thi thpt quốc gia năm trước nhưng không đủ điểm xét tuyển vào trường Đại học mà mình mong muốn có dự định năm nay ôn lại cho rằng: 

“Việc mở rộng kiến thức ra lớp 11 với những thí sinh đã tốt nghiệp như em chỉ vướng có 3 môn thi để xét tuyển vào các trường Đại học, điều này cũng gây khó khăn rất nhiều. Còn đối với các thí sinh năm nay mới dự thi là một điều khó khăn. Nếu chỉ chọn 1 bài thi khoa học thì khối lượng mở rộng kiến thức chỉ là 6 môn còn nếu chọn cả 2 bài thi khoa học kiến thức sẽ bao gồm 9 môn cả lớp 12 và 11.”

Hơn nữa kiến thức lớp 11 chưa có dạng trắc nghiệm mẫu đây là 1 điều khó khăn cho thí sinh và học sinh với cuộc chiến trong kỳ thi năm nay.

Thầy Đỗ Trường Giang – giảng viên ôn Hóa Trường Cao đẳng y dược Pasteur cho rằng:  Hiện tại một số trung tâm cũng như các thầy cô giáo cũng đã biên soạn kiến thức chương trình lớp 11 dưới dạng trắc nghiệm để cho thí sinh. Tuy nhiên điều này mới chỉ nhằm mục đích giảng dạy và luyện tập nội bộ và chưa phổ biến chính thức. Thí sinh tham khảo cũng nên lưu ý. 

Cũng theo đó Bộ GD&ĐT cũng đã có những công văn hướng dẫn cho các Sở GD&ĐT về việc triển khai nhiệm vụ năm học và chuẩn bị học và ôn tập cho những học sinh tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay. 

Theo THPTQUOCGIA.ORG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *