HV Ngoại Giao dành trên 70% chỉ tiêu cho xét tuyển sớm

Với 2.010 chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2022, HV Ngoại Giao dự kiến sẽ dành trên 70% chỉ tiêu cho việc xét tuyển sớm.

HV Ngoại Giao dành trên 70% chỉ tiêu cho xét tuyển sớm

Học viện (HV) Ngoại Giao vừa công bố chi tiết thông tin tuyển sinh hệ đại học năm 2022. Theo đó, năm nay HV sẽ tuyển sinh theo 5 phương thức.

Thông tin 5 phương thức xét tuyển sớm của HV Ngoại Giao

Thứ nhất, HV Ngoại Giao sẽ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với số lượng chỉ tiêu chiếm khoảng 3%.

Thứ hai, HV sẽ xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập Trung học Phổ thông đối với sĩ tử tham gia hoặc đoạt giải trong một số kỳ thi chọn học sinh giỏi; hoặc là học sinh trường Trung học Phổ thông chuyên, trọng điểm quốc gia; hoặc có chứng chỉ quốc tế. Số lượng chỉ tiêu cho phương thức này dự kiến chiếm khoảng 67% tổng chỉ tiêu mỗi ngành.

Với phương thức này, ngoài một số điều kiện chung theo quy định, sĩ tử đăng ký xét tuyển cần có điểm trung bình cộng kết quả học tập của 3 học kỳ bất kỳ trong 5 học kỳ lớp 10, 11 và học kỳ I năm học lớp 12 đạt từ 8 trở lên.

Thứ ba, HV sẽ xét tuyển sớm dựa trên kết quả học tập Trung học Phổ thông và phỏng vấn đối với sĩ tử có năng lực, thành tích đặc biệt trong một số lĩnh vực: Văn hóa, Nghệ thuật, Khoa học, Thể thao, Báo chí – Truyền thông,… được cấp có thẩm quyền xác nhận (tương đương từ cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trở lên và được Hội đồng tuyển sinh xem xét, quyết định; hoặc đoạt giải trong một số cuộc thi quốc tế trong một số lĩnh vực được Hội đồng tuyển sinh xem xét và quyết định. Số lượng chỉ tiêu cho phương thức này chiếm khoảng 3%.

Chỉ tiêu và phương thức xét tuyển từng ngành của Học viện Ngoại giao

Thứ tư, HV xét tuyển sớm dựa trên kết quả phỏng vấn đối với sĩ tử tốt nghiệp chương trình Trung học Phổ thông của nước ngoài ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam; hoặc có thời gian học tập ở nước ngoài và ở Việt Nam, tốt nghiệp chương trình Trung học Phổ thông ở Việt Nam và có chứng chỉ quốc tế. Số lượng chỉ tiêu cho phương thức này dự kiến chiếm 2% tổng chỉ tiêu mỗi ngành.

Thứ năm, HV xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, chiếm 25% chỉ tiêu cho mỗi ngành. Ngoài một số điều kiện chung theo quy định, ở phương thức này, sĩ tử cần có tổng điểm xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực, đối tượng đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do HV Ngoại Giao quy định trở lên và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Đối với phương thức xét tuyển này, HV Ngoại Giao không sử dụng kết quả miễn thi môn Ngoại ngữ; không sử dụng kết quả điểm thi được bảo lưu từ một số kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia một số năm trước để xét tuyển; không cộng điểm ưu tiên sĩ tử có chứng chỉ nghề.

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2022

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục sứ mệnh đào tạo cán bộ ngành Y Dược chất lượng, có trình độ Cao đẳng với chuyên môn cao, tay nghề giỏi, giàu tâm huyết với công việc của mình. Theo đó, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo, dân tộc, giới tính, hay tuổi tác…

Chỉ cần thí sinh đáp ứng được các quy định về điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng cũng như các ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng và Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh như sau là có cơ hội học tập:

• Thí sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông/BTVH;
  • Thí sinh có sức khỏe tốt;
  • Lý lịch thí sinh rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2022

Sau khi đáp ứng điều kiện đầu vào, hoàn thiện thủ tục nhập học đúng quy định, thí sinh sẽ chính thức trở thành sinh viên của Trường và học tập trong thời gian là 3 năm.

Nhà trường thông báo ưu đãi miễn giảm 100% học phí học năm 2022 cho tân sinh viên theo học Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm cụ thể như sau:

Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi Trung học phổ thông tham gia XÉT TUYỂN ONLINE & NHẬP HỌC TRỰC TUYẾN trước ngày 31/07/2022 đều được hưởng ngay ưu đãi miễn ngay 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì kèm theo.

Tất cả thí sinh XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC từ ngày 01/8/2022 đến trước ngày 15/08/2022 sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giáo dục miễn giảm 50% học phí năm 2022.

Nếu thí sinh có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể liên hệ về địa chỉ sau để được giải đáp:

• Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0886.212.212 – 0996.212.212.
  • Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại: 024.85.895.895 – 0948.895.895.
  • Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại: 0996.296.296

Nguồn: thptquocgia.org