Hà Nội: Hơn 106.000 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10 THPT

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội năm học 2022-2023 diễn ra trong hai ngày 18-19/6 với hơn 106.000 học sinh Hà Nội đã tốt nghiệp THCS tham gia.

Hà Nội: Hơn 106.000 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10 THPT

Hà Nội: Hơn 106.000 thí sinh bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Ảnh minh họa

Trong hai ngày 18-19/6, thí sinh tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội sẽ tham gia dự thi ở 3 môn thi Ngữ văn, Toán và Ngoại ngữ. Riêng thí sinh thi vào các trường chuyên sẽ thi thêm vào ngày 20/6.

Các điểm thi năm nay có thêm địa điểm cách phòng thi tối thiểu 25 mét để bảo quản tư trang, vật dụng cá nhân của thí sinh và các vật dụng, tài liệu bị cấm mang vào phòng thi. Đây cũng là điểm mới trong kỳ thi năm nay và đây cũng là quy định mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhằm tăng cường bảo đảm an toàn cho kỳ thi, hạn chế nguy cơ gian lận bằng thiết bị hiện đại, THPT Quốc gia – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn nguồn từ VTV.

Theo đúng quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thí sinh chỉ được sử dụng giấy thi, giấy nháp do cán bộ coi thi phát trong phòng thi khi vào thi, do đó thí sinh không cần mang theo giấy nháp. Bên cạnh đó, thí sinh cũng không được dùng bút viết có mực màu đỏ trong bất kỳ trường hợp nào, bởi điều này được xem là đánh dấu bài thi.

Cán bộ coi thi sẽ kiểm tra các vật dụng mà thí sinh đem vào phòng thi khi gọi danh sách thí sinh vào phòng thu. Trường hợp thí sinh mang theo các vật dụng được phép mang vào trong phong thi theo quy định thì thí sinh sẽ bị xử lý kỷ luật ở mức đình chỉ thi, bị điểm 0 bài thi đó và không được dự thi bài thi tiếp theo. Nếu xảy ra trường hợp này, thí sinh sẽ mất cơ hội xét tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập.

Ngoài ra, trường hợp thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Sáng nay 18/6, thí sinh thi lớp 10 Hà Nội sẽ hoàn thành bài thi Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

Theo cập nhật của Ban Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đề thi chính thức môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội cụ thể như sau:

Lịch thi vào lớp 10 THPT năm 2022-2023 (Nguồn: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội):

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *