Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT 2022 chính xác nhất

Rất nhiều bạn học sinh chưa nắm được cách tính điểm tốt nghiệp THPT. Bài viết này sẽ cung cấp chính xác cho các bạn công thức chuẩn để tính điểm tốt nghiệp THPT ngay khi có kết quả thi.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT

Để từ đó có căn cứ xác định xem là mình đã đỗ tốt nghiệp hay chưa, đủ điểm xét tuyển vào những trường nào, nguyện vọng nào. Căn cứ làm cơ sở để đưa ra cho bản thân sự lựa chọn phù hợp nhất. Dưới đây là những cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc Gia dành cho các bạn thí sinh

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT bằng app

Với những bạn có đủ thiết bị (laptop, điện thoại smart phone) để sử dụng các app tra cứu online thì chỉ cần nhập điểm vào phần mềm. Sau đó các phần mềm sẽ tự tính và trả kết quả cho các bạn. Một số app tra cứu điển hình đó là: Tính điểm THPT 2022, Tính điểm thi THPT Quốc Gia 2022, Tính Điểm Tốt Nghiệp Cấp 3 và Cấp 2, Tính điểm thi tốt nghiệp THPT. Các bước thực hiện cụ thể chi tiết như sau:

  • Bước 1: Các bạn thực hiện tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT của mình.
  • Bước 2: Sau đó nhập điểm các môn vào công cụ tính điểm.
  • Tại mục “Đối tượng học sinh“, thí sinh chọn “Hệ THPT” nếu theo học hệ THPT thường, thí sinh chọn “Hệ GDTX” nếu theo học hệ Giáo dục thường xuyên .
  • Bước 3: Các bạn bấm “Tính điểm xét tốt nghiệp” sau khi đã hoàn tất nhập điểm vào tất cả các ô.

Các app sẽ trả kết quả điểm tốt nghiệp THPT về cho bạn một cách chính xác.

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT thủ công bằng công thức 

Ngoài ra cách sử dụng công cụ là các app tính điểm online, các thí sinh có thể tự tính điểm tốt nghiệp THPT của mình theo phương thức thủ công bằng cách áp dụng công thức dưới đây của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Đối với giáo dục THPT 

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2022

Công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2022

Trong đó:

  • Tổng điểm 4 môn bao gồm: Toán + Văn + Anh + Điểm trung bình của bài thi tổ hợp
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12: Được tính bằng công thức (ĐTB kỳ I + ĐTB kỳ II×2)/3
  • Điểm ưu tiên gồm: Điểm ưu tiên đối tượng, ưu tiên khu vực (nếu có)
  • Điểm khuyến khích là điểm chỉ dành cho những thí sinh tham gia các cuộc thi của Bộ Giáo dục tổ chức (phân theo diện tốt nghiệp) và có thành tích nổi bật.

Đối với Giáo dục thường xuyên

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT với trường hợp GDTX

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT với trường hợp GDTX

Trong đó:

  • Tổng điểm 3 bài thi: Toán + Văn + Điểm trung bình của bài thi tổ hợp;
  • Các giá trị khác tương tự với công thức dành cho học sinh hệ Giáo dục THPT.

(Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo)

Vừa rồi là những cách tính điểm thi tốt nghiệp THPT cho các bạn thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Nếu các bạn đang tìm kiếm cơ sở đào tạo ngành Y Dược uy tín thì hãy nắm bắt ngay cơ hội miễn giảm học phí sau đây:

Thông tin miễn giảm 100% học phí năm 2022 hệ Cao đẳng cho các thí sinh

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ một điểm lưu ý tới các thí sinh có mong muốn và nguyện vọng theo học Cao đẳng các khối ngành Y Dược năm nay là. Nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của nhiều thí sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur quyết định miễn giảm 100% học phí năm 2022 cho hệ Cao đẳng các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, Cao đẳng Hộ sinh,…với tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp chuẩn bị đủ hồ sơ và hoàn tất thủ tục nhập học tại trường từ 01/06/2022 đến hết ngày 31/07/2022.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tất cả thông tin về kỳ thi THPT Quốc Gia được chúng tối tập hợp và cập nhật trên trang thường xuyên, các bạn nhớ nhấn theo dõi để nhận được thông báo. Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *