Hướng dẫn thí sinh tự do cách đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Các thí sinh tự do đã tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp THPT theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT thì vấn phải đăng ký thi tốt nghiệp như các năm trước nộp phiếu đăng ký dự thi bằng hình thức trực tiếp.

Cách thí sinh tự do đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022

Thủ tục và các bước nộp hồ sơ trước khi ĐKDT tốt nghiệp THPT bằng phiếu Online

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, các thí sinh tự do sẽ ĐKDT và xét công nhận TN Trung học phổ thông (nếu có) trực tiếp tại đơn vị ĐKDT do sở GD-ĐT quy định.

Những thí sinh tham gia thi lại THPT có thể mua hồ sơ tại các nhà sách lớn trên toàn cả nước hoặc phòng GD tại Quận/huyện. TTGDTX hoặc trường THPT cũ mà bạn đã theo học.

Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ tại các TTGDTX hoặc phòng GD quận/huyện nơi đang ở để thuận tiện nhất. Bởi không có quy định nào bắt buột về hộ khẩu nên TS thi lại để lấy điểm xét tuyển vào ĐH, Cao đẳng hoặc xét TN Trung học phổ thông không nhất thiết phải về tận địa phương nơi thường trú để thi, có thể thi tại nơi đang tạm trú nếu có ĐK tạm trú.

Thủ tục hồ sơ đăng ký của thí sinh tự do bao gồm: Phiếu ĐKDT; Bản sao CMND/CC Công dân in hai mặt trên một mặt giấy A4; Ảnh thẻ cỡ 4×6 chụp trong vòng 6 tháng (Điền họ tên, ngày tháng năm sinh ở mặt sau ảnh). Lưu ý thí sinh cần dán 1 ảnh tại vị trí đã xác định ở mặt trước túi đựng PĐKT.

CA xã/phường nơi cư trú ký tên và đóng dấu giáp lai lên ảnh của Phiếu đăng ký dự thi để xác nhận minh chứng nhân thân. Nơi tiếp nhận hồ sơ sẽ giữ lại bì đựng Phiếu ĐKDT, Phiếu số 1, bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân và 2 ảnh, còn Phiếu số 2 trả lại cho thí sinh sau khi đã ký và đóng dấu xác nhận. TS giữ Phiếu số 2 này để nhận Giấy báo thi, Giấy chứng nhận kết quả thi.

Thông tin ĐKDT nếu có sai sót hoặc bị lạc mất Giấy báo thi, vào buổi tập trung phổ biến quy chế thí sinh đem Phiếu ĐKDT này đến trực tiếp Điểm thi đã đăng ký để sữa thông tin bị sau và làm thủ tục dự thi.

Thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2022 vẫn có tài khoản online

Thông tin ban biên tập – phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, các thí sinh sau khi nộp hồ sơ ĐKDT đầy đủ sẽ được đơn vị nơi đăng ký thi cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống QLT (http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.)

Theo đó, TK đăng nhập là số CCCD/Chứng minh thư của thí sinh. Trường hợp không có thì thí sinh dùng mã số định danh để thay thế. Ngay khi đăng nhập trang QLT thí sinh phải thay đổi MK ngay để bảo mật thông tin an toàn.

Trường hợp thí sinh quên TK và MK thì phải liên hệ đơn vị nơi ĐKDT để xin cấp lại. Tùy vào từng thời điểm, trên trang QLT sẽ cung cấp một số thông tin như: Thông tin ĐK dự tuyển (Phản hồi thông tin sai sót trước ngày 12/05/2022); Thông tin xét công nhận TN THPT (Phản hồi thông tin bị sai trước ngày 10/06/2022); Giấy báo dự thi, KQ thi, KQ xét công nhận TN THPT.

Các thắc mắc cần giải đáp thí sinh có thể liên hệ tới đổng đài hỗ trợ với Hotline 1800.8000, nhánh số 2 hoặc liên hệ với GV, cán bộ hỗ trợ ĐKDT của nhà trường để được hướng dẫn.

 Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *