Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh đăng ký thi KHXH cao gấp đôi KHTN

Kỳ thi THPT 2022 có 355.369 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến, trong đó số TS đăng ký bài thi KHXH cao gấp đôi với số TS đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên.

Tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh dự thi KHXH cao gấp đôi KHTN

Thi tốt nghiệp THPT 2022: Thí sinh đăng ký thi khối KHXH cao gấp đôi khối KHTN

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM cập nhật thống kê từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 17 giờ 21 phút ngày 05/05/2022 trên toàn cả nước có 355.369 thí sinh tham gia đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông theo hình thức trực tuyến năm 2022.

Trong đó, thống kê gồm có 46.575 số thí sinh tự do, có 97.003 số TS đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên và có 176.346 số TS đăng ký thi KHXH.

Bộ Giáo dục – Đào tạo cho hay, hệ thống dành cho thí sinh đăng ký dự thi TN Trung học phổ thông sau 2 ngày thực hiện hoạt động tốt, thông suốt.

Năm 2022, kỳ thi TN Trung học phổ thông đầy là năm đầu tiền Bộ GD – ĐT triển khai thực hiện đăng ký dự thi bằng hình thức online. Theo đó, bắt đầu từ ngày 04/05 đến 17 giờ ngày 13/05/2022 thí sinh sẽ thực hiện đăng ký dự thi TN chính thức trên hệ thống QLT tại trang chủ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Bên cạnh đó, những thí sinh tự do sẽ thực hiện ĐKDT trực tiếp tại đơn vị ĐKDT do sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Hải Nguyễn

Một số lưu ý quan trọng đối với thí sinh

Ban biên tập phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật tin tức kỳ thi THPT năm 2022, theo đó để quá trình thực thiện đăng ký dự thi và đăng ký xét công nhận TN THPT năm 2022 được tốt, Bộ Giáo dục – Đào tạo đề nghị các trường, thí sinh cần thực hiện theo đúng những hướng dẫn đã ban hành, những hướng dẫn chi tiết trên hệ thống QL thi, đồng thời lưu ý thêm đối với thí sinh như sau:

Thí sinh phải bảo mật thông tin TK, MK được cấp để đăng nhập vào hệ thống QLT từ lúc ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận TN Trung học phổ thông. Để thông tin TK và MK được bảo mật ngay sau khi được cấp thí sinh nên thay đổi mật khẩu, trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và MK thì có thể liên hệ với Đơn vị ĐKDT để cấp lại.

Đối với các thí sinh không có Chứng minh thư/CCCD và số định danh cá nhân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm TK để truy cập vào hệ thống.

Trước khi thực hiện đăng ký dự thi (Cả hình thức trực tiếp và Online) thí sinh nên đọc kỹ các thông tin trên phiếu ĐKDT và bản hướng dẫn điền Phiếu.

Phần đăng ký xét công nhận TN Trung học phổ thông sẽ được thực hiện bằng hình thức trực tiếp tại trường cấp 3 (Đối với TS đang học lớp 12 năm học 2021 – 2022) hoặc tại đơn vị ĐKDT do sở GD-ĐT quy định (Dành cho thí sinh tự do chưa TN THPT). Khi nộp phiếu ĐK xét công nhận TN thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến những thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *