Qúa trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến vẫn diễn ra ổn định

Tính đến 17h21’ ngày 5/5, Bộ GD&ĐT ghi nhận có hơn 350 nghìn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên hệ thống của Bộ.

Qúa trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến vẫn diễn ra ổn định
Qúa trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến vẫn diễn ra ổn định

Qúa trình đăng ký dự tốt nghiệp THPT trực tuyến diễn ra ổn định:

Ghi nhận từ ban truyền thông trường đại học Lương Thế Vinh, kết quả thử nghiệm đăng ký trên hệ thống Quản lý thi của Bộ cho thấy hệ thống hoạt động ổn định. Bộ cũng có những phương án để khắc phục sự cố kịp thời.

Tính đến 17h21’ ngày 5/5, Bộ GD&ĐT ghi nhận đã có tổng số 355.369 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên hệ thống của Bộ. Hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt trong quá trình thí sinh đăng ký dự thi. Trong số thí sinh đăng ký dự thi  có 46.575 thí sinh tự do. Trong số các thí sinh đã đăng ký có 97.003 em đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên, 176.346 đăng ký bài thi Khoa học xã hội.

Hiện tại thời điểm đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT còn kéo dài cho đến 17h ngày 13/5, tất cả các thí sinh chưa đăng ký, hoặc đã đăng ký vẫn có thời gian đăng ký hoặc điều chỉnh phù hợp.

Đối với những thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Qúa trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến vẫn diễn ra ổn định
Qúa trình đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến vẫn diễn ra ổn định

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một kỳ thi quan trọng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT là một kỳ thi quan trọng không chỉ đối với các em học sinh lớp 12, mục tiêu, kết quả của kỳ thi này không chỉ để xét tốt nghiệp THPT cho các em học sinh, mà đây còn là một trong những phương thức tuyển sinh đại học chủ đạo của nhiều trường hiện nay.

Năm nay là năm đầu tiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai cho các em học sinh lớp 12 tiến hành đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT trực tuyến trên hệ thống quản lý thi của Bộ.

Các bước triển khai kế hoạch được thực hiện theo đúng quy trình và lộ trình của Bộ đặt ra. Ngoài việc cho các em học sinh thử nghiệm với lần đăng ký thử điễn ra trước đó. Bộ còn đề nghị các nhà trường, các thí sinh thực hiện đúng theo các hướng dẫn đã ban hành, các hướng dẫn chi tiết trên Hệ thống Quản lý thi; đồng thời lưu ý thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Việc triển khai kiến thức, các  thông tin về đợt đăng ký dự thi trực tuyến kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như công tác tổ chức, thời gian, kế hoạch diễn ra kỳ thi được Bộ, các ban ngành đoàn thể, các cơ sở giáo dục đào tạo truyền thông liên tục cho các em học sinh nắm bắt. Trước khi đăng ký dự thi các em cần đọc kỹ thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi và bản hướng dẫn ghi Phiếu trước khi thực hiện đăng ký dự thi cả trực tuyến và trực tiếp. Khi phát sinh bất cứ tình huống hoặc vướng mắc gì, thí sinh sẽ được hỗ trợ từ các thầy cô giáo được giao nhiệm vụ của nhà trường hoặc các em có thể liên hệ với tổng đài 1800 8000 nhánh số 2 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *