Hơn 350.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đã có 355.369 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tính đến 17h21 ngày 5/5 theo số liệu công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hơn 350.000 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Theo số liệu được Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo công bố, tính đến 17h21 ngày 5/5, Bộ đã ghi nhật đã có tổng số 355.369 thí sinh đăng ký dự thi; trong số này có 46.575 thí sinh tự do.

Trong số các thí sinh đã đăng ký có 176.346 đăng ký bài thi Khoa học xã hội, 97.003 em đăng ký bài thi Khoa học tự nhiên, Trang Kỳ thi THPT quốc gia – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhât.

Như vậy, hiện số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học xã hội cao gần gấp đôi bài thi Khoa học tự nhiên.

Bộ GD&ĐT cũng cho biết Hệ thống hoạt động ổn định, thông suốt trong quá trình thí sinh đăng ký dự thi.

Được biết, đây là lần đầu tiên Bộ GD&ĐT triển khai thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Theo đó, thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022 thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến chính thức từ ngày 4/5/2022 đến 17h ngày 13/5/2022 trên Hệ thống Quản lý thi tại địa chỉ https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn .

Trong khi đó, thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định.

Bộ GD&ĐT đề nghị các nhà trường, các thí sinh thực hiện đúng theo các hướng dẫn đã ban hành, các hướng dẫn chi tiết trên Hệ thống Quản lý thi; đồng thời lưu ý thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp để đăng nhập vào Hệ thống Quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cần lưu ý điều gì?

Lưu ý dành cho các thí sinh, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu nhằm bảo mật thông tin. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Trường hợp, thí sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân và số định danh cá nhân thì Hệ thống Quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự làm tài khoản để truy cập Hệ thống.

Đồnh thời, thí sinh cần đọc kỹ thông tin trên Phiếu đăng ký dự thi và bản hướng dẫn ghi Phiếu trước khi thực hiện đăng ký dự thi (cả trực tuyến và trực tiếp).

Phòng Truyền thông – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh theo dõi để nắm được những thông tin mới nhất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, thí sinh cần liên hệ ngay với thầy/cô được giao nhiệm vụ hỗ trợ của nhà trường; hoặc liên hệ với tổng đài hỗ trợ (1800 8000 nhánh số 2).

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp