Hướng dẫn thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vẫn giữ nguyên hai bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, vì thế thí sinh cần nắm rõ quy định khi làm hai bài thi tổ hợp này để tránh nhầm lẫn.

Hướng dẫn thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp THPT Quốc gia 2018

Hướng dẫn thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp THPT Quốc gia 2018

Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp

Để đủ điều kiện xét tốt nghiệp THPT thí sinh học THPT cần phải làm đủ 4 bài thi, trong đó có 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội.

Đối với thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên sẽ phải làm hai bài thi bắt buộc Toán, Văn cùng 1 bài thi tự chọn. Đặc biệt thí sinh có thể chọn dự thi cả hai tổ hợp, trong đó bài thi nào có điểm cao hơn sẽ được lựa chọn để xét tốt nghiệp THPT.

Đối với các thí sinh dùng bài thi tổ hợp để xét tuyển đại học, cao đẳng, thí sinh phải tham gia các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp phù hợp với khối ngành đăng ký theo quy định của trường tuyển sinh.

Xem thêm: Bộ Giáo dục thông báo lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp

Những lưu ý khi làm bài thi tổ hợp

Lưu ý với các thí sinh chỉ thi 1-2 môn thành phần

Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, các thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên thi bài thi Khoa học xã hội, thí sinh tự do sẽ được sắp xếp vào một phòng thi riêng hoặc một số điểm thi do Sở GD&ĐT của địa phương đó sắp xếp.

Đối với các thí sinh thi hai môn thành phần liên tiếp, thí sinh cần có mặt trước thời gian thi 15 phút để làm các thủ tục dự thi

Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài, thí sinh phải dừng bút, cán bộ coi thi thu đề thi và giấy nháp của thí sinh, sau đó phát đề thi thứ hai. Sau khi kết thúc môn thi thứ 2, cán bộ coi thi thu đề thi, bài làm và giấy nháp của thí sinh sau đó cho thí sinh ra về dưới sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Đối với thí sinh thi hai môn không liên tiếp, có mặt ở phòng thi trước giờ phát đề 15 phút để làm công tác chuẩn bị. Ngay sau khi hết giờ làm bài của môn thi thứ nhất, thí sinh phải dừng bút, nộp đề thi và giấy nháp cho cán bộ coi thi.

Thí sinh ngồi nguyên vị trí, giữ trật tự, úp phiếu trả lời trắc nghiệm xuống mặt bàn và bảo quản kết quả trước khi diễn ra môn thi thành phần tiếp theo.

Trường hợp đặc biệt thí sinh ra ngoài phòng thi cần có sự cho phép của cán bộ trông thi, lúc này thí sinh phải nộp phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ra ngoài dưới sự hướng dẫn của cán bộ giám sát.

Đối với thí sinh chỉ thi một môn thi thành phần, cần có mặt trước giờ thi 15 phút để làm thủ tục. Ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thí sinh nộp bài và ra về dưới sự hướng dẫn của cán bộ coi thi.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *