Hướng dẫn thí sinh cách tính điểm ưu tiên xét tuyển đại học năm 2020

Ngoài việc lựa chọn đúng ngành, đúng trường mà điểm thi tốt nghiệp THPT cao hoặc bằng điểm chuẩn thì để trúng tuyển, bạn cần quan tâm đến điểm ưu tiên.

Hướng dẫn thí sinh cách tính điểm ưu tiên xét tuyển đại học năm 2020

Hướng dẫn thí sinh cách tính điểm ưu tiên xét tuyển đại học năm 2020

Dưới đây là hướng dẫn cách tính điểm ưu tiên khi xét tuyển đại học năm 2020 được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gửi đến các bạn thí sinh vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay. Dưới đây là nội dung chi tiết.

Các bước tính điểm ưu tiên xét tuyển đại học năm 2020 chi tiết nhất

Trang kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật: Thí sinh được cộng tối đa 2,75 điểm để xét tuyển đại học năm 2020 nếu là người dân tộc thiểu số, học tại xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng miền núi. Cụ thể, căn cứ vào Quy chế tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non 2020 ngày 7/5, Bộ Giáo dục và Đào áp dụng cộng điểm cho thí sinh thuộc đối tượng và khu vực ưu tiên.

Theo đó, các bạn thí sinh cần nhớ có tổng cộng 7 đối tượng được xét ưu tiên khi xét tuyển đại học được chia thành hai nhóm, tương ứng với hai mức điểm cộng 2 và 1.

  • Thí sinh được cộng 2 điểm nếu thuộc một trong các nhóm sau: là người dân tộc thiểu số; đã làm việc liên tục 5 năm trở lên, trong đó ít nhất 2 năm là chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; thương binh, bệnh binh, sĩ quan, quân nhân; con liệt sĩ, thương binh hoặc bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên…
  • Thí sinh được cộng 1 điểm nếu là thanh niên xung phong; quân nhân; các cấp chỉ huy tại xã, phường, thị trấn; con của người có công với cách mạng hoặc thương binh, bệnh binh suy giảm dưới 81% khả năng lao động; người khuyết tật hoặc lao động ưu tú tại tất cả thành phần kinh tế… Nếu thuộc nhiều diện, các em chỉ được hưởng ưu tiên cao nhất.
  • Với chính sách ưu tiên khu vực, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp trung học tại đâu thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó. Nếu chuyển trường, các em học ở đâu lâu hơn thì điểm ưu tiên tính tại địa phương đó. Trường hợp mỗi năm học một trường hoặc thời gian học giữa hai nơi bằng nhau, điểm ưu tiên căn cứ vào nơi thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT
  • Khu vực I gồm các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc và miền núi, ven biển, hải đảo hoặc biên giới. Điểm cộng của thí sinh tại đây là 0,75. Nếu ở các thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; các thị xã, huyện ngoại thành của thành phố trực thuộc trung ương, thí sinh thuộc khu vực II, được cộng 0,5 điểm. Các em sống tại quận nội thành của thành phố trực thuộc trung ương được xếp vào khu vực III, không thuộc diện ưu tiên nên không được cộng điểm.

Các bước tính điểm ưu tiên xét tuyển đại học năm 2020 chi tiết nhất

Các bước tính điểm ưu tiên xét tuyển đại học năm 2020 chi tiết nhất

Như vậy, một thí sinh có thể được cộng tối đa 2,75 điểm. Đây là mức điểm được quy định tương ứng với tổng điểm ba bài hoặc môn thi, xét theo thang điểm 10 và không nhân hệ số. Nếu tuyển sinh theo thang điểm hoặc phương thức khác, các đại học tự xác định mức điểm ưu tiên với tỷ lệ phù hợp. Các bạn cần ghi nhớ các điểm trên khi tính điểm ưu tiên xét tuyển đại học của mình.

Không cần điểm ưu tiên, bạn vẫn trúng tuyển Cao đẳng Y Dược nếu đỗ tốt nghiệp

Đây là khẳng định của ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Được biết, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2020 bằng hình thức xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh tốt nghiệp thi THPT Quốc gia là đủ điều kiện đăng ký học theo quy định chung của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Hiện tại nhà trường đang đào tạo và tuyển sinh các ngành sau:

  • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201);
  • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301);
  • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303);
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602);
  • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604).

Như vậy, chỉ cần bạn đỗ tốt nghiệp thì bạn đã có đủ điều kiện để được xét tuyển thẳng vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở các ngành trên.

Không cần điểm ưu tiên, bạn vẫn trúng tuyển Cao đẳng Y Dược nếu đỗ tốt nghiệp

Không cần điểm ưu tiên, bạn vẫn trúng tuyển Cao đẳng Y Dược nếu đỗ tốt nghiệp

Đặc biệt, nếu xét tuyển vào nhà trường thì bạn sẽ được hoàn toàn miễn học phí năm 2020. Cụ thể, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn học phí 100% cho các bạn thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia và đăng ký theo học tất cả các ngành Cao đẳng Y Dược hệ chính quy. Trong bao gồm Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy tại Hà Nội và hoàn thành thủ tục nhập học trước ngày 25/09/2020 tới.

Địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Cơ sở đào tạo Hà Nội: Số 212 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212.

Cơ sở thực hành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội (trong Bệnh viện Châm cứu trung ương). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở đào tạo TP Yên Bái: Số 46 Nguyễn Đức Cảnh, Tổ 11, Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái. Điện thoại:: 0996.296.296.

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *