Hàng loạt các trường Đại học ở Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 điểm

Năm 2020, cùng với phương thức xét tuyển thẳng và xét học bạ, nhiều trường đại học ở Hà Nội lấy điểm sàn xét tuyển bằng điểm thi THPT từ 18 điểm.

Hàng loạt các trường Đại học ở Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển từ 18 điểm

Theo đó, các bạn vừa đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm nay nên cập nhật liên tục thông tin tuyển sinh từ các trường đại học để biết được thông tin tuyển sinh nhanh nhất để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp. Dưới đây là thông tin chi tiết về điểm sàn của các trường đại học tại Hà Nội.

Nhiều trường đại học tại Hà Nội công bố mức điểm sàn trúng tuyển 2020

Trang thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật đây chính là mức điểm sàn được áp dụng đối với các bạn thí sinh có nhu ĐH Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội lấy điểm sàn là 18 điểm đối với chương trình đào tạo chất lượng cao (mã xét tuyển QHE40, QHE41, QHE42, QHE43, QHE44, QHE45) và 16,5 điểm đối với chương trình liên kết quốc tế (mã xét tuyển QHE80).

Với phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm sàn của trường Đại học Ngoại thương được tính theo tổng điểm 2 môn thi. Các chương trình đào tạo khác nhau sẽ có mức điểm sàn khác nhau. Cụ thể, mức điểm nhận hồ sơ cho chương trình tiên tiến Kinh tế đối ngoại là 18, các chương trình tiên tiến khác và chương trình chất lượng cao giảng dạy bằng tiếng Anh là 17. Chương trình Ngôn ngữ thương mại lấy điểm sàn 16,5.

Theo đó, Khoa Luật của Đại học Quốc gia Hà Nội năm nay dự kiến ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với xét tuyển thí sinh theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 như sau: Ngành Luật: 17.0 điểm; Ngành Luật chất lượng cao TT23: 17.0 điểm; Ngành Luật kinh doanh: 17.0 điểm; Ngành Luật Thương mại quốc tế: 17.0 điểm. Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, ĐH Ngoại thương cũng quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào cho các ngành đào tạo tại 3 cơ sở như sau: 23 điểm là điểm sàn cho tất cả chương trình giảng dạy tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở 2 TP.HCM và 18 điểm là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tại cơ sở Quảng Ninh.

Nhiều trường đại học tại Hà Nội công bố mức điểm sàn trúng tuyển 2020

Nhiều trường địa học thông báo điểm trúng tuyển bằng học bạ THPT

Trang tin THPT Quốc gia của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật điểm xét học bạ của Trường Đại học Lao động – Xã hội năm 2020. Cụ thể, trường tiến hành xét tuyển bằng hình thức dựa trên kết quả học tập THPT (học bạ) tại trụ sở chính (Cầu Giấy, Hà Nội) và cơ sở 2 (Quận 12, TP.HCM) các ngành đều ở mức 18 điểm song, mỗi ngành lại xét tuyển các tổ hợp xét tuyển khác nhau. chẳng hạn Công tác xã hội xét tuyển tổ hợp Toán, Lý, Anh; Toán, Hoá, Anh; Toán, Văn, Anh; Văn, Sử, Địa.

Năm 2020, mức điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển được Học viện Tài chính đưa ra là từ 17 điểm trở lên đối với chương trình chuẩn và từ 18 điểm trở lên đối với chương trình chất lượng cao theo từng mã xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển (đã cộng điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng). Ngoài ra, không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống.

Theo phân tích của TS. Nguyễn Đào Tùng, Phó Giám đốc Học viện Tài chính cho biết, mức điểm chuẩn vào trường năm 2020 sẽ tăng từ 0,5 – 3 điểm so với năm 2019. Vì thế, các bạn nên cân nhắc để lựa chọn sao cho phù hợp. Cụ thể, với những ngành năm trước có mức điểm chuẩn là 27 thì năm nay sẽ dịch chuyển cao hơn khoảng 0,5 điểm. Với những ngành lấy từ 20- 22 điểm vào năm 2019, năm 2020 sẽ có mức điểm chuẩn tăng khoảng 2 điểm. Những ngành có điểm chuẩn những năm trước dưới 20 điểm, năm nay có thể tăng mạnh hơn – trên 3 điểm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn 100% học phí 2020

Ngoài ra, nếu bạn đam mê ngành Y dược nhưng mức điểm thi tốt nghiệp THPT chỉ ở mức trung bình khá thì có thể cân nhắc chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Không những bạn được tuyển thẳng vào trường mà khi đăng ký nhập học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Vật lý trị liệu, Cao đẳng Xét nghiệm tại Hà Nội trước ngày 25/09 thì bạn hoàn toàn được miễn học phí năm 2020.

Ngoài ra, Bạn có thể đăng ký trực tuyến ngay để được nhà trường hỗ trợ. 

Nguồn thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *