Hướng dẫn sử dụng đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3

Chiều nay, 14/05/2017 Bộ sẽ công bố đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3, theo đó Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi đến các trường các đơn vị giáo dục về việc hướng dẫn sử dụng đề thi minh họa. 

Hướng dẫn sử dụng đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3

Sẽ hướng dẫn sử dụng đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3

Theo đó, công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội nêu rõ thông báo của Bộ GD&ĐT về thời gian ra đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 cũng là lần cuối cùng là ngày 14.5.

Với lần này Bộ GD$ĐT công bố đề thi tham khảo theo dạng bài thi THPT quốc gia năm 2017. Đề thi tham khảo được Bộ GD&ĐT công bố lần này là tài liệu quan trọng giúp giáo viên, học sinh có cách nhìn khái quát về mức độ, phạm vi kiến thức, cấu trúc của đề thi THPT quốc gia năm 2017. Phần nữa là để học sinh lớp 12 được chuẩn bị chu đáo trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 vào cuối tháng 6 tới.

Dựa trên những mặt đánh giá tích cực đó Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN – GDTX triển khai thực hiện thông báo hướng dẫn sử dụng đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 sau khi Bộ công bố.

Các giáo viên bộ môn và học sinh sẽ được tạo điều kiện tối đa để được tiếp cận đề thi tham khảo của Bộ GD&ĐT công bố.

Sở cũng đã hướng dẫn các trường trung học phổ thông chỉ đạo tổ/nhóm chuyên môn, giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh tự làm đề thi tham khảo thpt quốc gia lần này  với thời gian làm bài theo quy định trong kỳ thi. Căn cứ đáp án đề thi tham khảo, học sinh tự chấm điểm bài thi của mình, tự đánh giá, rút kinh nghiệm, điều chỉnh kế hoạch ôn tập để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Tổ/nhóm chuyên môn tổ chức họp để thảo luận về đề thi tham khảo, chú trọng việc phân tích cấu trúc đề thi lần này cũng như ma trận đề thi, các chủ đề kiến thức… Từ đó, rút kinh nghiệm trong việc triển khai ôn tập, hướng dẫn học sinh làm bài thi. Căn cứ vào tình hình thực tế, các cơ quan chủ động điều chỉnh kế hoạch ôn tập cho phù hợp.

Giáo viên bộ môn tổ chức thảo luận, phân tích và chữa từng câu hỏi cụ thể trong đề thi tham khảo cho học sinh về các phương án làm bài, kỹ năng làm bài thi, chỉ rõ sai lầm học sinh thường mắc phải, định hướng việc ôn thi…

Tăng cường sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong công tác quản lý học sinh, công tác dạy và học, tạo điều kiện tốt nhất để học sinh có được môi trường ôn thi THPT quốc gia đạt hiệu quả cao.

(Nguồn thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *