24 mã đề thi toán thpt quốc gia 2017 dành cho ôn luyện nước rút

24 mã đề thi toán thpt quốc gia năm 2017 nằm trong chương trình thi thử thpt quốc gia do Sở GD&ĐT Bình Thuận kiêm các đáp án đề thí sinh đối chiếu. 

24 mã đề thi toán thpt quốc gia 2017 dành cho ôn luyện nước rút

Toàn bộ 24 mã đề thi toán thpt quốc gia 2017

Thí sinh có thể tham khảo “24 mã đề thi toán thpt quốc gia 2017 dành cho ôn luyện nước rút” tại đây để in ra và ôn luyện. Trong quá trình luyện đề để đảm bảo được kết quả thí sinh cần nghiêm túc bấm thời gian để được kết quả cao nhất.

5 Bí quyết ôn thi môn toán đạt điểm cao trong kỳ thi thpt quốc gia

Bí quyết thứ nhất: Lưu ý những phương án nhiễu trong đề thi trắc nghiệm

Đối với Toán trắc nghiệm khách quan trong kỳ thi THPT quốc gia có nhiều dạng, tuy nhiên trong bài thi THPT quốc gia sẽ chỉ xuất hiện câu hỏi dạng lựa chọn 1 trong 4 phương án. Tức là cho trước bốn phương án lựa chọn, đáp số bài toán là 1 trong 4 phương án A, B, C hoặc D. Trong đó, có 1 phương án đúng, 3 phương án còn lại là các phương án nhiễu, yêu cầu thí sinh chọn ra phương án đúng mà không cần trình bày các bước giải.
Các loại phương án nhiễu trong đề thi toán THPT quốc gia 
  • Loại 1 – nhiễu xa: phương án này tách biệt với phương án đúng, thí sinh dễ dàng tìm được đáp án ngay, ví dụ: đồ thị hàm bậc ba có 4 điểm cực trị.
  • Loại 2 – nhiễu gần: phương án này gần giống phương án đúng, có khả năng gây “rối” cao cho thí sinh. Để loại được phương án này thí sinh cần phải có kiến thức cơ bản tốt và suy luận tốt.

Thứ hai phân bố thời gian làm bài thi THPT quốc gia 

Trắc nghiệm khách quan: khó khăn lớn nhất là áp lực về thời gian, mỗi một câu trắc nghiệm chỉ có khoảng hơn 1 phút kể cả thời gian đọc đề lẫn tô đáp án. Bởi vậy thí sinh phải vận dụng cả kiến thức và kỹ năng để tìm ra đáp án đúng trong khoảng thời gian tương đối ngắn. Có 3 dạng câu hỏi:Câu hỏi dễ: thời gian làm bài là 1 phút
Câu hỏi trung bình: thời gian làm bài là 2 phút
Câu hỏi khó, cực khó: thời gian làm bài là 3,5 phút

Nếu không chọn được chính xác phương án đúng ở một câu hỏi bất kỳ, thí sinh có thể chọn ngẫu nhiên một đáp án mà vẫn có thể có cơ hội được điểm ở câu hỏi đó.

Thứ ba: Hiểu biết được cấp độ nhận thức.

Thứ tư: Phải biết một số hướng giải chính của bài thi trắc nghiệm

Thứ năm: Chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm Toán học THPT quốc gia 

Những thí sinh thông minh khi làm đề thi trắ nghiệm là làm một mạch hết cả đề, để biết được câu nào dễ câu nào khó. Khi gặp phải câu dễ và nằm trong khả năng kiến thức của mình là khoanh luôn. Gặp câu hỏi chưa tìm được đáp án thì sẽ bỏ lại để chuyển sang câu khác. Sau khi làm xong một lượt đề thi thì mới quay lại để làm tiếp câu đó.Làm được điều này sẽ giúp các em không bị bỏ sót và mất điểm ở những câu dễ do đã mất nhiều thời gian cho câu khó. Nên nhớ, dù là câu khó hay câu dễ thì thí sinh chỉ có thể được tối đa 0,2 điểm cho 1 câu.

Đối với các câu trắc nghiệm  hình học không gian ở mức độ đơn giản cần hạn chế vẽ hình và nếu phải vẽ thì cũng không cần vẽ quá cầu kỳ vì sẽ rất tốn thời gian, cố gắng tưởng tượng là chính. Ưu tiên làm trước các câu hỏi mà có sử dụng được máy tính Casio.

Và cốt lõi thí sinh nên chủ động trong những tháng cuối cùng này là tăng cường rèn luyện các dạng bài mà sử dụng kỹ năng loại trừ để tìm ra được đáp án.

(Thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *