Bộ bật mí cách ra đề thi THPT quốc gia năm 2017

Bộ GD&ĐT bật mí cách sắp xếp cấu trúc đề thi thpt quốc gia năm 2017 theo đó đề thi thpt quốc gia sẽ được sắp xếp từ dễ đến khó để thuận lợi cho thí sinh khi làm bài.

Bộ bật mí cách ra đề thi THPT quốc gia năm 2017 

Bộ bật mí cách ra đề thi THPT quốc gia năm 2017 

Điểm khác biệt so với đề thi  thpt quốc gia của các môn thi trắc nghiệm khách quan của các năm trước đây, thì đề thi của các môn năm nay theo hình thức trắc nghiệm khách quan trong kỳ thi năm nay,  các câu hỏi được sắp xếp theo trật tự lần lượt từ câu hỏi dễ đến câu hỏi khó ở tất cả các mã đề (đối với các môn ngoại ngữ có tính đặc thù riêng nên việc sắp xếp cấp độ của các câu hỏi thi sẽ được bố trí tối ưu theo quy luật trên).

Việc sắp xếp các câu hỏi trong đề thi THPT quốc gia như thế này sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài thi theo tuần tự các câu hỏi trong đề thi mà không cần mất thời gian đọc toàn bộ đề và tạo cảm hứng cho các em trong quá trình làm bài thi. Đặc biệt, việc sắp xếp các câu hỏi trong đề thi như vậy sẽ đánh giá sát thực hơn nữa năng lực của các thí sinh.

Đây là những khẳng định của đại điện Cục khảo thí và kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT, ông Sái Công Hồng Phó cục trưởng Cục Khảo thí khẳng định.

Sẽ có 60% kiến thức cơ bản trong đề thi THPT quốc gia năm 2017 

Ông Sái Công Hồng cũng cho biết: “với mục đích tổ chức kỳ thi thpt quốc gia để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp và làm căn cứ xét tuyển Đại học – Cao đẳng thì đề thi năm nay sẽ đảm bảo khoảng 60% số câu hỏi kiểm tra kiến thức, kỹ năng cơ bản để đánh giá học sinh đạt kết quả tốt nghiệp THPT (ở mức độ nhận thức: nhận biết và thông hiểu), 40% số câu kiểm tra kiến thức, kỹ năng nâng cao để phân hóa học sinh (ở mức độ nhận thức: vận dụng và vận dụng cao).

Cũng theo lịch trình thì khoảng tuần sau Bộ sẽ công bố đề thi thử nghiệm thpt quốc gia cho thí sinh tham khảo. Và lần công bố này thí sinh sẽ được công bố theo dạng đề thi y như đúng bài thi vào tháng 6 sắp tới. Vì thế Bộ cũng đã đưa ra những gợi ý cho những thí sinh khi chọn đề thi ôn tập để tránh mất thời gian và công sức.

(Nguồn thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *