Chiều nay sẽ công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2017 Dự kiến, vào 15h chiều nay (14/5), Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2017 cho thí sinh tham khảo để chuẩn bị cho kỳ thi vào cuối tháng 6 tới.  Đại diện Bộ GD&ĐT “hé lộ” đề thi minh họa thpt quốc gia. 9.000 cán bộ giảng viên coi
Chiều nay sẽ công bố đề thi minh họa thpt quốc gia...

Chiều nay sẽ công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2017

1327
CHIA SẺ

Dự kiến, vào 15h chiều nay (14/5), Bộ GD-ĐT sẽ công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2017 cho thí sinh tham khảo để chuẩn bị cho kỳ thi vào cuối tháng 6 tới. 

Chiều nay sẽ công bố đề thi minh họa thpt quốc gia 2017

Đây sẽ là tài liệu tham khảo để thí sinh, phụ huynh biết được đề thi sẽ sử dụng trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới như thế nào, và cách bố trí các câu hỏi khó – dễ ra sao cũng như nội dung bao quát của câu hỏi đó.

Đề thi minh họa theo dạng bài thi lần này cũng sẽ giúp các Sở GD-ĐT các địa phương hình dung số lượng trang in của đề thi  cũng như tiên liệu trước trong công tác in ấn trong thực tế nhằm có phương án chuẩn bị cho việc sao in đề thi. Dự kiến, số lượng đề thi phải sao in năm nay sẽ tăng hơn so với các năm trước.

Đây là lần thứ 3 Bộ GD-ĐT công bố đề thi minh họa thpt quốc gia năm 2017 và cũng là lần cuối cùng Bộ công bố trước khi thí sinh bước vào kỳ thi cuối tháng 6 tới. Tuy nhiên, các lần trước, đề thi được công bố theo các môn thi. Trong khi đó, năm nay, kỳ thi THPT quốc gia sẽ được tổ chức theo 5 bài thi.

Các mốc thời gian sau khi thi thpt quốc gia năm 2017.

Thời gian thi và ngày thi các môn thi chắc hẳn đa phần thí sinh đã nắm rõ. Tuy nhiên những mốc thời gian sau khi thi THPT quốc gia mới là những mốc quan trọng. Thí sinh cần ghi chú vào sổ tay hoặc vào điện thoại để nhắc nhở mình những mốc sau:

Trước ngày 14.7.2017: Sau khi có kết quả thi, Bộ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và các trường ĐH, CĐ công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Ngày 17/7: Là thời hạn Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Ngày 24/7: Là thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

Ngày 26/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Từ 15 đến 21.7. 2017: TS điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến và có thêm 2 ngày để thực hiện điều chỉnh bằng phiếu tại các điểm thu nhận hồ sơ.

Từ 28 đến 30.7.2017 : Các trường ĐH – CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1.

Trước ngày 1.8: Các trường công bố kết quả đợt 1 về xét tuyển vào Đại học.

Đến hết ngày 7.8 (tính theo dấu bưu điện): TS xác nhận nhập học đợt 1 bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp.

Từ ngày 13.8: Các trường nhận hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.

Cũng kể từ khi thí sinh được công nhận tốt nghiệp, thí sinh nào có nguyện vọng theo học các trường Cao đẳng ngoài nhóm ngành đào tạo giáo viên có thể nộp học bạ xét tuyển vào các trường này theo phương thức tuyển sinh của trường đó.

(Nguồn: thptquocgia.org)