Đại diện Bộ GD&ĐT “hé lộ” đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 Đại điện Cục khảo thí và đảm bảo chất lượng Bộ GD&ĐT, TS Sái Công Hồng hé lộ đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 sẽ ra vào ngày mai cho thí sinh tham khảo. 9.000 cán bộ giảng viên coi thi thpt quốc gia 2017 tại cụm thi số 2 Công bố
Đại diện Bộ GD&ĐT “hé lộ” đề thi minh họa thpt quốc...

Đại diện Bộ GD&ĐT “hé lộ” đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3

1969
CHIA SẺ

Đại điện Cục khảo thí và đảm bảo chất lượng Bộ GD&ĐT, TS Sái Công Hồng hé lộ đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 sẽ ra vào ngày mai cho thí sinh tham khảo.

Đại diện Bộ GD&ĐT “hé lộ” đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3

Đại diện Bộ GD&ĐT “hé lộ” đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3

Theo đó đề thi minh họa thpt quốc gia cũng là lần cuối cùng trước khi thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia vào cuối tháng 6 tới. Cũng như công bố đề thi minh họa lần này sẽ được công bố theo dạng bài thi y như bài thi thpt quốc gia vào cuối tháng 6 để thí sinh làm quen. Thời gian công bố là trước ngày 15/03/2017.

Để giúp thí sinh hiểu rõ hơn về đề thi minh họa thpt quốc gia lần 3 này. Tiến sĩ Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) sẽ cho chúng ta biết trước 1 vài điểm trong đề thi.

Đề thi minh họa thpt quốc gia được sắp xếp câu hỏi từ dễ đến khó.

Đến thời điểm hiện tại dữ liệu ngân hàng câu hỏi kỳ thpt quốc gia đã được Bộ hoàn chỉnh và đề thi minh họa lần 3 cũng đã được chuẩn bị xong. Ông Hồng cho hay.

Điều đặc biệt hơn nữa là các câu hỏi trong mỗi đề thi minh họa lần 3 cũng như đề thi THPT quốc gia chính thức sắp tới được sắp xếp theo trật tự từ lần lượt từ câu hỏi dễ đến câu hỏi khó (đối với các môn ngoại ngữ có tính đặc thù riêng nên việc sắp xếp cấp độ của các câu hỏi thi sẽ được bố trí tối ưu nhất theo quy luật trên).

Với việc sắp xếp các câu hỏi trong đề thi như thế này theo đại diện của Bộ cho rằng sẽ tạo thuận lợi cho thí sinh làm bài thi theo tuần tự các câu hỏi thi trong đề thi mà không cần mất thời gian đọc toàn bộ đề thi và tạo cảm hứng cho các em làm trong quá trình làm bài thi; đồng thời sẽ đánh giá sát thực hơn nữa với năng lực của các thí sinh.

Bài thi Khoa học sẽ có 120 câu nối tiếp nhau

Một điểm khác biệt lớn nữa theo ông Sái Công Hồng cho biết đó là: so với các đề thi đã công bố thì các đề tham khảo lần này có định dạng như đề thi chính thức. Bài thi KHTN, KHXH 120 câu; trong đó, mỗi môn thi thành phần là 40 câu, sắp xếp theo thứ tự,

Bài thi KHTN (Môn thi Vật lí: từ câu 1-40; môn thi Hóa học: từ câu 41- 80; môn thi Sinh học: từ câu 81-120); Bài thi KHXH (Môn thi Lịch sử: từ câu 1-40; môn thi Địa lí: từ câu 41- 80; môn thi GD&CD: từ câu 81-120).

(Nguồn:thptquocgia.org)