Lý do Bộ không khuyến khích thi thử thpt quốc gia 2017

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có buổi làm việc với các Sở về việc triển khai chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia. Theo đó, Bộ sẽ không khuyến khích các trường, các Sở tổ chức thi thử thpt quốc gia cho học sinh. 

Lý do Bộ không khuyến khích thi thử thpt quốc gia 2017

Lý do Bộ không khuyến khích thi thử thpt quốc gia 2017

Theo đó người đại diện của Bộ GD&ĐT đã có đi thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị tại nhiều tỉnh khu vực Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long. Phát biểu kết luận buổi làm việc với Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo – ông Bùi Văn Ga nhấn mạnh, kỳ thi THPT quốc gia năm nay Bộ yêu cầu rất cao về tính khách quan, đảm bảo công bằng.

Bộ Giáo dục và Đào tạo không khuyến khích các trường tổ chức thi thử thpt quốc gia, vì nó có thể gây ra tâm lý hoang mang cho thí sinh, mà các trường nên tập trung ôn tập cho học sinh, dựa theo đề thi minh họa lần cuối sẽ công bố vào chiều 14/04 tới.

Cũng theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, công tác vận chuyển, sao in và vận chuyển đề thi cũng cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, đảm bảo an ninh cho các điểm thi thpt quốc gia, chuẩn bị sẵn sàng máy phát điện dự phòng cho mỗi nơi mỗi điểm thi.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, mỗi thí sinh sẽ có 1 mã đề thi khác nhau, nên cần tính toán để chuẩn bị sẵn sàng máy photocopy, thứ trưởng cũng cho hay nên chuẩn bị dư máy ra để đề phòng sự cố.

Mỗi phòng thi trong kỳ thi thpt quốc gia buộc phải có ít nhất 1 cán bộ coi thi của Trường Đại học, và tờ niêm phong bài thi phải có 2 chữ ký (cán bộ địa phương, cán bộ Đại học). Tờ nào không có đủ như vậy thì sẽ bị coi là vi phạm quy chế và sẽ chịu hình thức kỷ luật.

Do kỳ thi năm nay được giao cho địa phương chủ trì và phối hợp với các trường Đại học, nên tỉnh cần xác định rõ trách nhiệm của mình là chịu trách nhiệm chính, nên cần sớm giao nhiệm vụ cho các đơn vị chức năng, triển khai sâu sát và nắm vững quy chế.

(Nguồn thptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *