Hướng dẫn làm bài thi môn vật lý kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 Để giúp thí sinh đạt điểm cao môn vật lý Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, dưới đây là một số phương pháp mà các sĩ tử cần lưu ý khi ôn tập môn này. Giải đáp nỗi băn khoăn của thí sinh sau Kỳ thi THPT Quốc gia 4 trường hợp trừ điểm
Hướng dẫn làm bài thi môn vật lý kỳ thi THPT Quốc...

Hướng dẫn làm bài thi môn vật lý kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

376
CHIA SẺ

Để giúp thí sinh đạt điểm cao môn vật lý Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, dưới đây là một số phương pháp mà các sĩ tử cần lưu ý khi ôn tập môn này.

Thi THPT Quốc gia năm 2017

Thi THPT Quốc gia năm 2017

Phương pháp làm bài thi môn Vật lý

Theo như thầy Phạm Tất Đạt, hiện đang là giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đối với môn vật lý thí sinh cần nắm chắc kỹ thuật, phương pháp giải, xử lý nhanh các câu hỏi trắc nghiệm. Có những công thức tính toán nhanh thí sinh cần phải nhớ rõ để áp dụng làm bài thi một cách nhanh nhất để còn có thời gian cho các câu hỏi còn lại.

Về kiến thức: Đối với các kiến thức về đại lượng, hiện tượng vật lý, các khái niệm, định nghĩa… học sinh phải hiểu rõ bản chất của vấn đề sau đó suy luận tới những kiến thức liên quan khác, kiến thức vật lý các lớp 10, 11 đóng vai trò làm nền tảng quan trọng. Như vậy khi gặp những câu trắc nghiệm thuộc về kiểm tra kiến thức thì học sinh có thể tự tin để trả lời cả câu dễ lẫn nâng cao.

Thi vật lý dưới hình thước trắc nghiệm cho nên không thể làm bài theo quy trình như làm tự luận được, như vậy tốn rất nhiều thời gian, cho nên học sinh cần nắm chắc công thức và cần sử dụng các kỹ năng tính nhanh, các công thức tính các đại lượng đã được xây dựng trong quá trình giải bài trên lớp. Ngoài ra, học sinh cần cẩn thận đánh dấu nhanh các dữ kiện được cho trong đề để định hình được công thức sẽ sử dụng (thường học sinh phải nghĩ ra ngay các công thức có mặt các đại lượng này).

Bạn Linh đang học chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Học sinh cũng có thể thực hiện cách làm ngược, đó là thế kết quả vào công thức để kiểm tra các dữ kiện cho trong đề, cách làm rất hiệu quả khi sử dụng những công thức đơn giản. Bên cạnh đó, học sinh phải có kỹ năng đọc đồ thị, nhìn được sơ đồ mạch điện.

Đối với các câu về dao động,phương pháp giải bằng đường tròn lượng giác rất đơn giản, hiệu quả mà thí sinh nên tham khảo để làm bài.

Đừng cố gắng làm những câu hỏi có tính phân loại. Nên làm những câu hỏi đơn giản trước, còn thời gian mới làm tới những câu đó bởi câu hỏi phân loại chỉ chiếm khoảng 5 câu trong đề thi.

Trên đây chỉ là một vài kinh nghiệm có thể giúp thí sinh hoàn thành bài thi tốt hơn. Trong quá trình làm bài thí sinh cũng sẽ tự rút ra được những phương pháp cho chính bản thân mình và quan trọng hơn cả vẫn là sự cố gắng, nỗ lực ở chính bản thân các em.

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Với những thí sinh có nguyện vọng học về các ngành Y Dược năm 2017 thì có thể quan tâm tới thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2017 có nhiều thay đổi về quy định tuyển sinh Cao đẳng cũng như liên thông Cao đẳng các ngành Y Dược. Theo như quy định mới, Các trường Cao đẳng Y Dược sẽ được tự chủ xét tuyển thí sinh theo 1 trong 3 hình thức: Xét tuyển, thi tuyển và kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển. Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức tuyển sinh theo phương thức xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT. Như vậy các thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển vào trường, điều này giúp thí sinh giảm bớt áp lực trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Các chuyên ngành Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo

Theo như chỉ tiêu được giao để đảm bảo nguồn nhân lực cho ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 3 chuyên ngành chính đó là Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược năm 2017. Mã ngành, mã trường năm 2017 như sau:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC PASTEUR.

MÃ TRƯỜNG: CĐĐ1301

MÃ NGÀNH:

6720401: DƯỢC SỸ CAO ĐẲNG

6720501: ĐIỀU DƯỠNG

6720306: KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y TẾ

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thí sinh xin gửi về địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.