Giải đáp nỗi băn khoăn của thí sinh sau Kỳ thi THPT Quốc gia

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Sẽ có những nỗi lo lắng chung mà thí sinh nào cũng đều trải qua khi bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời.

Nhiều thí sinh lo lắng học xong ra trường làm gì?

Nhiều thí sinh lo lắng học xong ra trường làm gì?

Tốt nghiệp xong thì sẽ làm gì?

Đi học được coi là việc hiển nhiên trong đời mỗi con người, học để lấy kiến thức, trau dồi kinh nghiệm làm nền tảng cho tương lai sau này. Sau khi hoàn thành Kỳ thi THPT Quốc gia, Các sĩ tử sẽ bước vào một cuộc sống hoàn toàn mới, sẽ phải đối diện với vô vàn những câu hỏi hóc búa xuất hiện trong đầu. Những câu hỏi đó sẽ là: có nên học tiếp không? Học trường gì? Học ở đâu? Sau khi học xong mình sẽ làm gì?

Có lẽ câu hỏi “học xong làm gì?” sẽ được nhiều thí sinh thắc mắc nhất và chỉ có một số ít sẽ trả lời chính xác được câu hỏi này, còn lại thì không hoặc sẽ trả lời chung chung, vòng vo không đến nơi đến chốn. Tuy nhiên không phải học sinh không ý thức được tầm quan trọng của nó. Nhưng do chưa biết mình thực sự thích ngành gì, làm được việc gì nên mỗi khi suy nghĩ thì họ thường tặc lưỡi cho qua theo kiểu: thôi cứ học lấy cái bằng trước đã, làm gì tính sau. Và đấy chính là nguyên lớn nhất dẫn đến tình trạng thất nghiệp của các cử nhân, kỹ sư sau tốt nghiệp.

Tìm con đường phù hợp cho bản thân

Muốn tương lai bản thân mình tốt hơn phụ huynh và học sinh cũng nên tìm cách trả lời cho những câu hỏi đó trong thời điểm quan trọng sau kỳ thi THPT Quốc gia. Và không chỉ có những câu hỏi đó, việc lựa chọn học ở đâu? chi phí thế nào? thời gian bao lâu? cũng rất quan trọng. Nó phụ thuộc vào năng lực của học sinh, hoàn cảnh của gia đình, điều kiện tài chính của bố mẹ,…

Đối với việc chọn ngành chọn nghề thí sinh cần phải quan tâm tới những điều sau:

Học để có nghề nghiệp: Trong thời đại hội nhập nền kinh tế, nghề nghiệp đóng vai trò quan trọng  cho tương lai của các bạn trẻ. Các bạn trẻ khi đã xác định nghề nghiệp cho bản thân nên chọn những ngành có nhu cầu cao trong xã hội bởi hiện nay thí sinh sau khí tốt nghiệp ra trường có bằng nhưng vẫn thất nghiệp xảy ra khá nhiều. Thêm vào đó là lựa chọn những ngành nghề phù hợp với khả năng cũng như đam mêm của bản thân.

Bằng cấp cũng đóng vai trò quan trọng nhất định, xã hội sẽ dựa vào đó để xác định trình độ học vấn cũng như nghề nghiệp của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếu bạn không có kiến thức thì tấm bằng cũng sẽ trở thành một thứ không có giá trị. Nếu như bạn thuộc vào top những sinh viên suất sắc hoặc điều kiện gia đình tốt thì bạn nên ưu tiên đến bằng cấp.

 Bằng cấp quan trọng thật đấy, nhưng trong một số trường hợp bạn nên chọn việc làm. Ví dụ như đến gần 30 tuổi rồi bạn mới lấy bằng Đại học và mới bắt đầu đi làm, trong khí đó bạn bè của bạn đã có tới 3-5 kinh nghiệm thì rõ ràng điều đólà hơi muộn. Lúc đó mình mới chập chững vào nghề trong khi đó họ đã có những bước tiến lớn trong sự nghiệp.

Học đại học không phải là con đường duy nhất

Học đại học không phải là con đường duy nhất

 Học đại học không phải là con đường duy nhất

Gần 1 triệu thí sinh sắp bước vào kỳ thi THPT Quốc gia, mỗi người sẽ có một năng lực khác nhau, có những tư duy và cách nghĩ khác nhau không phải ai cũng như ai. Không nhất thiết phải lựa chọn con đường Đại học để lấy đó làm kinh nghiệm cho tương lai. Có nhiều con đường dành cho mọi người, không có con đường nào bắt buộc mọi người phải đi qua cả. Quyết định là do thí sinh chọn bởi tương lai sau này của phụ thuộc vào những quyết định ấy

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển đầu vào cho những thí sinh tốt nghiệp THPT

Với những thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia với kết quả không cao, khoogn đủ điểm để xét tuyển vào các Trường Đại học Y Dược, thí sinh có thể chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để thoản mãn niềm đam mê của mình. Với điều kiện xét tuyển đơn giản, không gây áp lực thi cử cho thí sinh, chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm, cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Dược năm 2017. Đó là 3 chuyên ngành đào tạo mũi nhọn của Trường.

Sinh viên học tập tại đây sẽ được đào tạo trong một môi trường đào tạo bài bản, có đầy đủ  vật tư, các trang thiết bị cũng như dụng cụ thực hành để sinh viên có thể học tập tốt nhất. Đặc biệt Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Cao đẳng duy nhất có bệnh viện riêng để cho các sinh viên thực hành, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, giúp sinh viên có thể tự tin tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy, Nhà trường còn tuyển sinh hệ liên thông Dược sĩ Cao đẳng, Điều dưỡng, xét nghiệm cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp tại các Trường Trung cấp Y Dược trên toàn quốc muốn liên thông để nâng cao giá trị bằng cấp.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 2017

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *