Top 10 trường có điểm chuẩn Đại học Khối D “vượt cả 30 điểm”

Điểm chuẩn Đại học là mức điểm để biết được thí sinh đó có đậu vào ngành, trường mà mình đăng ký xét tuyển. Vì thế trước hoặc sau mỗi kỳ thi thpt quốc gia hàng năm các thí sinh đều tham khảo để lựa chọn và biết điểm chuẩn của trường mà mình đăng ký.

Top 10 trường có điểm chuẩn Đại học Khối D “vượt cả 30 điểm”

Dưới đây là điểm chuẩn 10 trường Khối D cao ngất quả đất khi có trường còn vượt ngưỡng 30 điểm mới có một vé chính thức đặt chân lên giảng đường Đại học.

Top 10 trường có điểm chuẩn Đại học Khối D “vượt cả 30 điểm”

Khối D là tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn: Toán, Văn, Ngoại ngữ. Dưới đây là tổng hợp điểm chuẩn đại học của các trường năm 2016 với tổ hợp chính là Toán, Văn, tiếng Anh dùng đề tham khảo trước khi bước vào kỳ thi thpt quốc gia diễn ra vào cuối tháng 6 tới.

Có thể nói đây là khối thi có số lượng thí sinh dự thi và đăng ký xét tuyển hàng năm lớn nhất trong tất cả các khối. Hầu hết, các trường có điểm chuẩn đại học khối D cao nhất thường thuộc về các trường đào tạo Ngoại ngữ, Kinh tế, Luật hay An ninh, Cảnh sát…

Dưới đây là tốp 10 trường có điểm chuẩn đại học khối D cao nhất năm 2016. Điểm số trong thống kê là điểm đã bao gồm môn tiếng Anh nhân hệ số 2.

Trong tốp 10 trường có điểm cao nhất vẫn là những cái tên hot nhất như: Ngoại thương, Ngoại giao, Hà Nội… Cụ thể như sau:

• Đại học Ngoại thương: 33,03 điểm
  • Đại học Hà Nội: 32,5 điểm
  • Đại học Sư phạm TP HCM: 32,25 điểm
  • Học viện Ngoại giao: 32 điểm
  • Đại học Luật Hà Nội: 29,25 điểm
  • Học viện Cảnh sát nhân dân: 28,75
  • Đại học Thương mại: 28,25 điểm
  • Học viện Khoa học quân sự: 28 điểm
  • Đại học Cảnh sát nhân dân: 27,75 điểm
  • Học viện An ninh nhân dân: 27,75 điểm

Các mốc sau khi thí sinh thi thpt quốc gia cần phải nhớ

– Ngày 7/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

Từ 8 đến hết 17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.

Ngày 14/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT cho thí sinh.

Ngày 15/7: Dự kiến các thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.

Ngày 17/7: Là thời hạn Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.

Ngày 24/7: Là thời hạn các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).

Ngày 26/7: Là thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

(Thptquocgia.org)